Cách viết chữ h thường và hoa, luyện chữ đẹp tại nhà

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài viết này, Chuyên trang luyện chữ đẹp giới thiệu với quý phụ huynh cách viết chữ h thường và hoa chính xác. Thông qua một số hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây. Chắc chắn bố mẹ sẽ dạy bé viết chữ h đẹp, nhanh chóng mà không gặp nhiều khó khăn.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ k thường và hoa, Cách viết chữ b thường và hoa. Cách viết chữ l thường và hoa.

Mục lục nội dung

Cách viết chữ h thường

Để hoàn thành chữ h thường, người viết sẽ sử dụng 2 nét. Muốn viết đúng kích thước, chiều cao, độ rộng của h thường, trẻ phải nắm rõ đặc điểm của chữ. Cụ thể, chữ h thường cao 5 ly và viết trên 6 đường kẻ ngang.

Cách viết chữ “h” đúng và đẹp

cách viết chữ h

Cấu tạo chữ: Nét 1, khuyết xuôi. Nét 2, móc hai đầu.

Cách viết: Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi. Chú ý đầu nét khuyết chạm vào đường kẻ 6, kéo thẳng nét xuống và dừng bút đường kẻ 1.

cách viết chữ h

Nét 2, từ điểm dừng bút của đường kẻ 1. Người viết đặt bút lên gần đường kẻ 2 để viết tiếp nét móc hai đầu. Nét móc chạm vào đường kẻ 3, sau đó kéo nét móc xuống đường kẻ thứ nhất và móc ngược lên tại đường kẻ 2.

Để viết được chữ h đúng và đẹp tại nhà, ngoài trang bị các kiến thức cơ bản về luyện chữ, bạn cũng cần sắm ngay cho mình một cây bút để việc luyện chữ đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây bạn có thể tham khảo mã bút 040 ngòi g trắng. Bút có hình dáng đẹp mắt và tinh xảo, thân bút thiết kế màu bạc đơn giản, đầu bút có ba màu xanh dương, xanh lá, hồng, có thể lựa chọn theo sở thích của người dùng. Ngòi bút là một phần quan trọng không thể thiếu trong cây bút này. Ngòi bút lá tre được dát mỏng. Khi viết đầu ngòi tẽ ra tạo nét thanh đậm rõ ràng theo độ ấn tay của người viết. Có thể nói đây là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Cách viết chữ h hoa

Video hướng dẫn cách viết chữ H hoa đúng và đẹp

Cũng có độ cao 5 li và nằm trên 6 đường kẻ ngang, tuy nhiên để viết chữ h hoa trẻ phải dùng 3 nét.

cách viết chữ h

Cấu tạo: Nét 1 là kết hợp của hai nét cơ bản, cong trái và lượn ngang. Nét 2, là kết hợp của 3 nét cơ bản, khuyết ngược, khuyết xuôi và móc ngược phải. Nét 3, thẳng đứng giữa đoạn nối của 2 nét khuyết.

Cách viết

Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 5, viết nét cong trái rồi lượn ngang, dừng bút trên đường kẻ 6.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1. Chuyển hướng đầu bút và hơi lượn xuống để viết nét khuyết ngược rồi nối liền sang nét khuyết xuôi. Đến gần cuối nét khuyết thì viết tiếp nét móc ngược phải, dừng bút ở đường kẻ 2.

Nét 3, từ điểm dừng bút của đường kẻ 2. Lia bút lên viết nét thẳng đứng ngắn cắt giữa đoạn nối 2 nét khuyết.

Việc viết chữ h sẽ đơn giản hơn nếu bạn sử dụng các sản phẩm tốt phục vụ cho nhu cầu luyện chữ. Ở đây chúng tôi nhấn mạnh độ quan trọng của bút viết. Thực tế trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên theo đánh giá khách quan, chúng tôi thấy rằng mã bút 041 g trắng đang được đa số người dùng tin cậy. Sản phẩm này là dòng bút ngòi lá tre, sản xuất nhằm cung cấp bút phục vụ nhu cầu luyện chữ của mọi người. Bút có nhiều màu sắc, thiết kế rất nhỏ gọn và dễ cầm. Ngòi bút lá tre mỏng, dài, mềm, tạo nét vô cùng dễ dàng. Khi viết ngòi tẽ sang hai bên nên bạn có thể tạo độ đậm nhạt tuỳ thích theo độ ấn tay.

Một số lưu ý trong cách viết chữ h thường và hoa

Với chữ h thường, bố mẹ nên tập cho bé viết thành thạo 2 nét cơ bản. Đó là nét khuyết xuôi và nét móc. Khi viết đúng chuẩn 2 nét này và rê bút không bị gãy. Lúc đó bố mẹ mới tập cho bé viết chữ hoàn chỉnh.

cách viết chữ h

Còn đối với chữ h hoa khi viết cần chú ý:

  • Cuối nét 1 và đầu nét 2 đều hơi lượn, chụm vào nhau thành góc nhọn.
  • Khoảng cách giữa hai nét khuyết vừa phải, không hẹp quá hoặc rộng quá.
  • Hai đầu nét đối xứng nhau.

Quý phụ huynh tham khảo thêm các bài hướng dẫn tập viết chữ cái khác tại website: Luyện chữ đẹp ! Hy vọng cách viết chữ h thường và hoa trên sẽ giúp bố mẹ và các bé luyện chữ hiệu quả.

5/5 - (52 bình chọn)

Để lại Lời nhắn