Hướng dẫn cách viết chữ ư thường và hoa đúng chuẩn

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Hướng dẫn cách viết chữ ư thường và hoa đúng chuẩn

Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích giúp bố mẹ dạy bé viết chữ ư chính xác. Cách viết chữ ư thường và hoa sẽ trở nên đơn giản hơn với trẻ. Nếu phụ huynh biết nắm rõ cấu tạo, đặc điểm và quy trình viết chữ đúng. 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ y thường và hoa, Cách viết chữ t thường và hoa. Cách viết chữ i thường và hoa, cùng cách viết chữ u thường và hoa hiệu quả.

cách viết chữ ư

Cách viết chữ ư thường

Video hướng dẫn viết chữ ư đúng và đẹp nhất

Bất kỳ chữ cái nào cũng vậy, để viết tốt chữ cái đó. Trẻ cần phải thực sự hiểu rõ về nó. Vì một khi đã nắm rõ cấu tạo và các bước hình thành nét, trẻ mới viết chữ đúng kỹ thuật. Đặc biệt, không nhầm lẫn nét với chữ cái khác. 

cách viết chữ ư

Chữ ư thường và hoa có đặc điểm: Cao 2 li (3 đường kẻ ngang), viết 3 nét.

Cấu tạo: 

  • Nét 1, nét hất
  • Nét 2, móc ngược phải
  • Nét 3, móc ngược phải 
cách viết chữ ư

Cách viết: 

  • Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 2 viết nét hất, đến đường kẻ 3 thì dừng lại. 
  • Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng để viết nét móc ngược thứ nhất. 
  • Nét 3, từ điểm cuối của nét 2 (ở đường kẻ 2) rê bút lên tới đường kẻ 3. Sau đó chuyển hướng bút ngược lại viết tiếp nét móc ngược thứ hai. Dừng bút ở đường kẻ 2. 

Nét 1, 2 và 3 của chữ ư tương tự với chữ u.

  • Nét 4, từ điểm dừng bút của nét 3. Lia bút lên phía trên đường kẻ 3 một chút (gần đầu nét 3) viết nét râu. Dừng bút khi chạm vào nét 3. Chú ý, để đảm bảo tính thẩm mỹ, nét râu không được to hoặc nhỏ quá.
cách viết chữ ư

Cách viết chữ ư hoa 

Video hướng dẫn cách viết chữ Ư hoa

Đặc điểm cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Viết 3 nét.

Cấu tạo, nét 1, nét 2 giống chữ u. Nét 3 nét râu. 

Cách viết như sau:

cách viết chữ ư
  • Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 5, viết nét móc hai đầu. Dấu móc bên trái cuộn vào trong, dấu móc bên phải hướng ra ngoài. Dừng bút ở đường kẻ 2 và đường kẻ 3.
  • Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, rê bút thẳng lên đường kẻ 6. Sau đó chuyển bút hướng ngược lại để viết nét móc ngược phải từ trên xuống dưới. Dừng bút ở đường kẻ 2.
  • Nét 3, từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên đường kẻ 6 (gần đầu nét 2), viết nét râu. Dừng bút khi chạm vào nét 2. Chú ý nét râu có kích thước phù hợp, không quá to hoặc nhỏ. 

Cũng như chữ thường, khi viết chữ Ư hoa nét 1, nét 2 giống chữ U hoa. 

Cách viết chữ ư thường và hoa đã được hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Chúng tôi hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý phụ huynh và các em sinh. Chắc chắn các em sẽ biết cách viết chữ ư thành thạo mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn