Hướng dẫn cách viết chữ ă thường và hoa cho bé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Hướng dẫn cách viết chữ ă thường và hoa cho bé

Bố mẹ nên tìm hiểu cách viết chữ ă thường và hoa đúng chuẩn cho bé. Điều này sẽ giúp trẻ học viết chính xác và nhanh hơn. Vậy chữ ă thường và hoa được viết như thế nào? Tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây! 

cách viết chữ ă

1. Cách viết chữ ă thường

Video viết chữ ă đúng và đẹp nhất

Để viết chữ ă thường, bố mẹ nên chỉ cho bé về đặc điểm, cấu tạo của nó. Theo đó, chữ ă thường cao 2 li (3 đường kẻ ngang). Khi viết, bé phải viết 3 nét.

Để viết chữ ă thường, đầu tiên bé viết chữ a thường. Đơn giản thôi, bé đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút. Sau đó, viết nét cong kín từ phải sang trái. Từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 3, viết nét móc ngược phải. Chú ý, nét này phải vừa sát nét cong kín. Đến đường kẻ 2 thì dừng lại. Từ điểm dừng bút của nét 2, bé tiếp tục lia bút lên. Sau đó viết nét cong dưới nhỏ trên đầu chữ a vào khoảng giữa đường kẻ 3 và 4.

cách viết chữ ă

Cách viết chữ ă thường về cơ bản được phát triển từ chữ a. Do đó, để viết được chữ ă đẹp. Đầu tiên bé nên học viết chữ a thật thành thạo trước đã. Chỉ có như thế quá trình học viết chữ ă thường cũng trở nên đơn giản hơn. Đồng thời giúp bé ghi nhớ bài lâu hơn. 

2. Cách viết chữ Ă hoa

So với chữ ă thường, chữ Ă hoa có sự khác biệt về đặc điểm cũng như kích thước. Cũng chính vì thế mà cách viết chữ ă thường và hoa không giống nhau. Mặc dù chúng đều là chữ ă. 

cách viết chữ ă

Cụ thể, chữ Ă hoa có đặc điểm là cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Khi viết, bé phải viết 4 nét. Trong đó nét 1,2,3 hoàn toàn giống với chữ A hoa. Để bắt đầu viết chữ Ă hoa, bé hãy đặt bút ở đường kẻ 3. Viết nét móc ngược trái từ dưới lên. Sau đó, lượn sang bên phải (phía trên). Đến đường kẻ 6 thì dừng lại. Tiếp đó, từ điểm dừng của nét 1, bé chuyển hướng bút. Viết nét móc ngược phải. Đến đường kẻ 2 thì dừng lại. Từ điểm dừng bút của nét 2. Bé lia bút lên khoảng giữa thân chữ, gần phía bên trái nét 1. Sau đó viết nét lượn ngang thân chữ (theo chiều từ trái qua phải). Dừng bút cách bên phải nét 2 một đoạn ngắn. Cuối cùng viết nét cong dưới nhỏ trên đỉnh đầu chữ A. Như vậy, bé đã hoàn thành chữ Ă hoa.

cách viết chữ ă

So với cách viết chữ ă thường, chữ Ă hoa có phần rườm rà, phức tạp hơn. Tuy nhiên, chỉ cần bé chú ý và chăm chỉ luyện tập thì sẽ sớm thành thạo thôi.

3. Một số lời khuyên nhỏ cho bố mẹ

Khi bé học cách viết chữ ă thường và hoa nói riêng, các mẫu chữ khác nói chung. Bố mẹ nên bỏ túi một số lời khuyên dưới đây:

– Không nên để bé luyện tập một mình

– Kết hợp việc học ở lớp với ở nhà. Đừng chỉ phụ thuộc vào thầy cô

– Hãy luôn tạo không khí thoải mái nhất cho bé. Đừng khiến bé cảm thấy áp lực hay khó chịu khi học viết

– Dành cho bé những lời khuyên, sự khích lệ, động viên khi cần thiết

Đặc biệt, dù học cách viết chữ ă thường và hoa hay một mẫu chữ nào khác. Bố mẹ hãy luôn uốn nắn con kỹ lưỡng. Từ tư thế cầm bút đến tư thế ngồi. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học viết của con. Cũng như thị lực và sức khỏe của con sau này. Và quan trọng hơn cả, hãy luôn là những ông bố, bà mẹ tâm lý. Không chỉ là “người thầy” của con ở nhà. Mà còn là người bạn đồng hành cùng con trên con đường học chữ.

5/5 - (51 bình chọn)

Để lại Lời nhắn