Cách viết chữ l thường và hoa như thế nào?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cách viết chữ l thường và hoa như thế nào?

Chữ l thuộc nhóm 2 trong bảng chữ cái tiếng Việt viết thường. Đây là nhóm các chữ cái được cấu tạo bởi các nét khuyết. Cách viết chữ l thường và hoa sẽ rất đơn giản. Nếu bạn nắm được đặc điểm và cấu tạo của chữ cái này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ h thường và hoa, Cách viết chữ b thường và hoa. Cách viết chữ k thường và hoa.

cách viết chữ l

Cách viết chữ l thường

Video hướng dẫn viết chữ “l” đúng và đẹp nhất

Đặc điểm cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Chữ l chỉ cần viết 1 nét.

cách viết chữ l
cách viết chữ l

Cấu tạo: Nét viết chữ l là kết hợp của hai nét cơ bản khuyết xuôi và móc ngược (phải).

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi (đầu nét khuyết chạm đường kẻ 6). Đến gần đường kẻ 2 thì viết tiếp nét móc ngược (phải). Dừng bút ở đường kẻ 2.

Cách viết chữ l hoa

Video hướng dẫn viết chữ L hoa

Đặc điểm của chữ l hoa cũng tương tự như chữ l viết thường. Cụ thể như cao 5 li, 6 đường kẻ ngang và viết 1 nét.

cách viết chữ l

Cấu tạo: Nét viết chữ hoa l là kết hợp của 3 nét cơ bản. Bao gồm cong dưới, lượn dọc và lượn ngang nối liền nhau. Các nét tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ (gần giống phần đầu của chữ hoa C, G. Và vòng xoắn nhỏ ở chân chữ, giống chân chữ hoa D.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới lượn trở lên đường kẻ 6. Sau đó, chuyển hướng bút viết tiếp nét lượn dọc (lượn ở hai đầu). Tiếp đến, chuyển hướng bút viết nét lượn ngang (lượn hai đầu) tạo vòng xoắn nhỏ ở chân chữ. Dừng bút ở đường kẻ 2.

Luyện viết theo nhóm chữ

cách viết chữ l

Trong bảng chữ cái tiếng Việt có 29 chữ cái. Mỗi chữ đều mang một đặc trưng riêng với các nét cơ bản khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có những nét tương đồng rất dễ nhận ra. Ví dụ như chữ O – nét cong kín có mặt trong 10 chữ cái (o, ô, ơ, a, ă, â, c, e, ê, d). Để viết đẹp và đúng 10 chữ này. Người viết chỉ cần tập trung viết thật chính xác chữ o. Chữ l cũng tương tự như vậy, chữ l thuộc nhóm 2 (l, b, h, k, y, p). Khi luyện chữ nên chú trọng viết nét móc xuôi, móc hai đầu và nét móc ngược.

Luyện tập theo nhóm các nét có sự tương đồng với nhau giúp bạn rút ngắn thời gian học. Bạn dễ dàng ghi nhớ cấu tạo, quy trình nét của từng chữ cái mà không sợ nhớ nhầm.

Trên đây là cách viết chữ l thường và hoa theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mọi người tham khảo và thực hành thật tốt nhé!

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn