Mẫu chữ và cách viết chữ B sáng tạo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Mẫu chữ và cách viết chữ B sáng tạo cho bé lớp 1

Với các bé lớp 1, việc viết chữ hoa khá phức tạp và đòi hỏi khéo léo hơn chữ thường. Với các chữ cái như chữ B, ngoài cách viết truyền thống bé có thể sáng tạo nhiều kiểu khác. Sau đây là cách luyện mẫu chữ và cách viết chữ B sáng tạo cho bé lớp 1.

Video hướng dẫn viết chữ B hoa sáng tạo

Tham khảo thêm bài viết: Mẫu chữ và cách viết chữ L sáng tạo, cách viết chữ H sáng tạo và cách viết chữ K sáng tạo để có phương pháp luyện chữ đẹp phù hợp cho bản thân.

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ R sáng tạo, cách viết chữ D sáng tạoCách viết chữ P sáng tạo hay cách viết chữ Đ sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

cách viết chữ B sáng tạo

Các nét cơ bản đối với chữ viết hoa

Chiều cao của các chữ cái viết hoa là 2,5 đơn vị, riêng 2 chữ Y và G được quy định chiều cao là 4 đơn vị. Theo bảng chữ cái Tiếng Việt hiện nay, bé sẽ được học 29 chữ cái viết hoa.

Quá trình dạy luyện chữ đẹp với mẫu chữ và cách viết chữ B sáng tạo cho bé bắt đầu từ bước nhận diện. Điều này áp dụng cho tất cả chữ hoa trong bảng chữ cái. Sau bước nhận diện, bé sẽ tập tô các nét cơ bản rồi mới viết từng chữ cái. Lưu ý, các nét cơ bản trong chữ hoa thường có biến điệu để đảm bảo tính thẩm mỹ. Mục đích các bước này là để bé đi từ viết đúng, viết thạo đến viết đẹp.

cách viết chữ B sáng tạo

Sau đây là hình minh họa các nét cơ bản khi tập viết chữ hoa:

– Nét thẳng: gồm nét thẳng đứng, thẳng ngang và thẳng xiên. Nét thẳng đứng có biến điệu lượn ở 1 hoặc cả 2 đầu. Nét thẳng ngang có biến điệu lượn ở 2 đầu kiểu sóng. Nét thẳng xiên có biến điệu lượn ở 1 đầu hoặc cả 2 đầu.

– Nét cong: gồm nét cong kín và nét cong hở. Nét cong hở lại gồm 4 kiểu là cong trái, cong phải, cong trên và cong dưới. Nét cong kín có biến điệu là lượn 1 đầu vào trong. Nét cong hở có biến điệu là lượn 1 đầu hoặc cả 2 đầu vào trong.

cách viết chữ B sáng tạo

– Nét móc: bao gồm 3 kiểu móc xuôi, móc ngược và móc 2 đầu. Nét này không có biến điệu.

– Nét khuyết: gồm nét khuyết xuôi và nét khuyết ngược. Nét này cũng không có biến điệu.

Các mẫu chữ hoa đẹp và cách viết chữ B sáng tạo cho bé

Trước khi tập mẫu chữ và cách viết chữ B, bạn nên cho bé tham khảo mẫu truyền thống:

Chữ B hoa theo kiểu truyền thống gồm có 2 nét với chiều cao 5 li (6 đường kẻ ngang):

cách viết chữ B sáng tạo

– Nét 1: gần giống nét móc ngược trái nhưng phía trên hơi lượn sang bên phải. Dấu móc của chữ cong vào bên trong. Để viết nét này, bé cần lượn bút để viết nét móc ngược trái, dừng bút ở đường kẻ 2.

– Nét 2: kết hợp của 2 nét cơ bản (cong trên và cong phải) nối liền nhau. 2 nét này tạo thành vòng xoắn nhỏ ở giữa thân chữ. Để viết nét này, bé bắt đầu từ điểm dừng của nét 1 và lia bút lên đường kẻ số 5. Sau đó viết tiếp nét cong trên và cong phải liền nhau, tạo vòng xoắn dưới đường kẻ 4. Cuối cùng, dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ số 2 và số 3.

Chú ý khi viết chữ B

Chú ý khi quan sát mẫu chữ và cách viết chữ B, bé cần chú trọng nét cong. Nét cong phải lượn đều và cân đối, nửa cong dưới vòng sang bên phải rộng hơn nửa cong trên.

Khi đã nắm vững cách viết chữ B hoa truyền thống, bé có thể sáng tạo cách viết mới. Mẹ không nên bắt buộc bé phải viết theo 1 kiểu mà hãy để bé tự do “múa bút”. Khi trẻ thoải mái cũng là lúc khả năng sáng tạo được đẩy lên cao nhất. Bé yêu của bạn sẽ có cơ hội tạo nên những chữ B thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

5/5 - (50 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Phước Anh 20 Tháng Ba, 2024

Để lại Lời nhắn