Mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo dành cho người đam mê chữ viết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo dành cho người đam mê chữ viết

Chữ Ơ là chữ viết cùng nhóm với chữ O, Ô, Q… Đặc trưng của nhóm chữ cái này là nét tròn đều, do đó cũng gây nhiều khó khăn cho người viết. Bạn là người đam mê chữ viết? Hãy tham khảo ngay mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo sau đây.

Video hướng dẫn viết chữ Ơ sáng tạo
cách viết chữ Ơ sáng tạo

Các chữ cái O, Ô, Ơ, Q, A được xếp chung vào một nhóm chữ. Các chữ cái trong nhóm đều chỉ gồm từ 1 đến 2 nét. Điểm phức tạp là các nét này có tính liền mạch với nhau, tạo thành nét cong kín. Do đó, khi viết chữ Ơ nói riêng và nhóm chữ O nói chung, ngòi bút cần phải linh hoạt. Chỉ cần nắm vững cách viết chữ Ơ, việc sáng tạo những chữ cái còn lại cũng khá đơn giản. 

Mẫu chữ Ơ truyền thống và cách sáng tạo chữ Ơ độc đáo

Trước khi tìm kiếm mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo, bạn cần tham khảo mẫu chữ truyền thống. Chữ Ơ có cách viết rất giống chữ O sáng tạo, chỉ thêm dấu móc ở phía trên bên phải. Chữ cái này có chiều cao 5 li, tương đương với 6 đường kẻ ngang và gồm có 2 nét. Nét đầu là nét cong kín, phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ. Nét thứ 2 là nét râu (nét móc). 

cách viết chữ Ơ sáng tạo

Để viết được chữ Ơ đẹp, đầu tiên cần đặt bút ở đường kẻ 6. Đưa bút sang trái để viết nét cong kín. Phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ. Đến đường kẻ 4 thì lượn lên một chút rồi dừng bút. Tiếp theo lại đặt bút ở đường kẻ 6, viết đường cong nhỏ (nét râu) bên phải chữ O hoa. Lưu ý nét cong này phải cao hơn đường kẻ 6 một chút.

Cách viết chữ Ơ truyền thống khá đơn giản, chỉ phát triển từ chữ O ra thêm một chút. Chỉ cần thành thạo chữ O là sẽ tư duy được những mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo.

cách viết chữ Ơ sáng tạo

Chọn lựa bút và giấy để sáng tạo chữ hoa nghệ thuật

Viết chữ hoa nghệ thuật không chỉ là năng khiếu mà còn cần rất nhiều thời gian luyện tập. Tuy nhiên, điều đó sẽ không là gì nếu bạn thực sự có niềm đam mê với con chữ. Để nghĩ được những mẫu chữ và cách viết chữ Ơ, bạn cần chuẩn bị nhiều vật dụng. Đầu tiên đó chính là bút và giấy.

cách viết chữ Ơ sáng tạo

– Bút tập viết chữ hoa nghệ thuật: phải là bút có ngòi sắc nhọn. Càng sắc thì nét chữ càng thanh và càng mảnh. Càng nhọn thì những nét thanh nét đậm mới càng thêm sắc sảo. Khi luyện chữ đẹp không nên dùng các loại bút ngòi lớn như bút lông, bút dạ. Chỉ những chiếc bút màu thì mới giúp bạn dễ dàng sáng tạo và trang trí nhiều đường nét cho chữ.

– Giấy tập viết mẫu chữ và cách viết chữ Ơ: phải là giấy có độ dày và sáng hợp lý. Nhiều người nghĩ rằng phải dùng giấy thật trắng thì mới dễ nhìn. Tuy nhiên, như vậy lại càng làm cho mắt dễ bị lóa, mỏi. Về lâu dài điều này còn ảnh hưởng nhiều đến thị lực của bạn. Vì vậy chỉ nên chọn giấy có độ trắng vừa phải, dày dặn để viết êm hơn.

Trên đây là những mẫu chữ và cách viết chữ Ơ sáng tạo dành cho người đam mê chữ viết. Với những người dành tình yêu cho chữ cái, việc sáng tạo kiểu chữ mới là thú vui của họ. Không chỉ giúp các khớp tay linh hoạt, thú vui này còn giúp viết chữ đẹp hơn, chuẩn xác hơn.

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn