4 cách giải bài tập toán lớp 4 đơn giản mà hiệu quả

4 cách giải bài tập toán lớp 4 đơn giản mà hiệu quả

Khi trẻ vào lớp 4, nhiều cha mẹ rất lo lắng về việc học môn toán của con mình. Vì kiến thức mới của lớp 4 khá nhiều và độ khó ngày càng cao. Khi mới học, trẻ sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình giải bài tập toán lớp 4. Vậy làm thế nào để bé có thể học và giải tốt toán lớp 4. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

giải bài tập toán lớp 4

1. Ghi nhớ lý thuyết

Để giải bài tập toán lớp 4 tốt, các con phải nắm bắt dược các kiến thức của môn toán. Cha mẹ nên dạy các em hiểu được các ký hiệu, công thức toán học một cách chuẩn xác. Hơn thế nữa, trẻ cần học thuộc bảng cửu chương. Vì thuộc cửu chương rất quan trọng trong việc thực hiện các phép tính nhân, chia. Học lý thuyết không có nghĩa là dạy bé học thuộc lòng. Nắm lý thuyết tức là trẻ phải hiểu nội dung của nó và có thể áp dụng khi làm bài tập.

giải bài tập toán lớp 4

2. Nắm chắc quy trình để giải bài tập toán lớp 4

Muốn giải bài tập toán trẻ phải nhớ đọc kĩ nội dung đề bài để tìm cách giải. Một bài toán thường chia ra thành nhiều câu hỏi nhỏ từ dễ tới khó. Kết quả của câu hỏi này sẽ cơ sở để giải câu sau. Do đó, các con cần giải lần lượt từng ý để tìm ra kết quả cuối cùng. Phụ huynh nên giúp bé hệ thống lại các dạng bài toán khác nhau bằng sơ đồ. Sau đó phân loại từng dạng và để giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn.

giải bài tập toán lớp 4

3. Tóm tắt đề bài trước khi giải

Khi giải bài tập toán, việc tóm tắt đề bài trước khi giải là rất quan trọng. Vì một đề toán thường khá dài, trẻ nên tóm tắt để có thể nắm rõ yêu cầu. Từ đó tìm ra cách giải đúng cho bài toán. Hơn nữa, tạo thói quen tóm tắt trước khi giải sẽ tránh cho các bé tình trạng lạc đề. Nhờ vậy con sẽ giải bài tập với tốc độ nhanh và chính xác hơn.

Hiện nay có rất nhiều trẻ không có thói quen tóm tắt đề bài. Nếu con của bạn đang rơi vào tình trạng này thì cần khắc phục ngay nhé.

4. Làm nhiều bài tập để rèn luyện

Dù là môn học nào cũng phải có sự luyện tập, giải bài tập toán lớp 4 cũng vậy. Giải đi giải lại các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt. Nên khi gặp đề bài khó, trẻ sẽ xác định được cách giải ngay. Tuy nhiên, các con nên làm các bài toán cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập trước. Sau khi đã thành thạo thì mới chuyển sang các bài tập khó.

Để giúp trẻ giải bài tập toán lớp 4 tốt hơn, phụ huynh hãy lưu ý những điều trên nhé. Chúc cha mẹ và các con thành công!

Để lại Lời nhắn