Bảng chữ cái nghệ thuật có gì đặc biệt với chữ thường?

Bảng chữ cái nghệ thuật có gì đặc biệt với chữ thường?

Để có một nội dung hấp dẫn, một văn bản không chỉ được viết đúng mà còn phải đẹp. Chính vì vậy trong các năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh rất chú trọng việc luyện chữ cho trẻ. Ngoài học bảng chữ cái thường thì bố mẹ kết hợp cho con luyện thêm bảng chữ cái nghệ thuật. Vậy giữa hai bảng chữ cái này có gì khác biệt? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

bảng chữ cái nghệ thuật

Dựa trên chính nền tảng của bảng chữ cái thường

Trước khi luyện bảng chữ cái nghệ thuật là bạn phải biết và viết thành thạo các chữ cái thường. Bởi bảng chữ cái thường là nền tảng để bạn sáng tạo những con chữ nghệ thuật bay bổng. 

Khi nhìn vào các chữ viết, chúng phải mang những nét cơ bản. Để khi đọc, người xem vẫn nhận biết được đó là chữ A, chữ B hay chữ C… Có một điều bạn cần biết, chữ nghệ thuật cũng phải bắt đầu từ những nét cơ bản. Cụ thể như: nét thẳng, cong, xiên… Nó cũng phải tuân thủ các quy tắc khi viết như cách rê bút, xác định điểm dừng và đặt bút. Hay kỹ thuật nối nét, cân bằng khoảng cách giữa các chữ…

Tự tạo nên nét khác biệt cho từng con chữ qua bảng chữ cái nghệ thuật

Không ngoa khi nói rằng những chữ cái nghệ thuật đều mang cái hồn của người viết. Từ những nét chữ cơ bản, bảng chữ cái là những con chữ được sáng tạo. Từ những nét vốn có, chữ nghệ thuật được thêm các nét vẽ bổ sung. Ví dụ như nét hất, nét móc, uốn lượn…

Những kiểu chữ được sáng tạo vừa phải không quá rối ren, phức tạp, quá khác biệt với chuẩn mực. Mỗi kiểu chữ có một điểm đặc biệt riêng, tạo ra sự thích thú, mới lạ cho người xem. 

bảng chữ cái nghệ thuật

Các kiểu chữ nằm trong bảng chữ cái được coi là các viết tự do, không định sẵn. Do đó, bạn sử dụng chữ cái nghệ thuật vừa tạo ra các văn bản đẹp vừa mang các dấu ấn cá nhân. Tùy vào phong cách, sở thích của bản thân, bạn có thể tạo ra kiểu chữ của riêng mình. 

Nét chữ nết người

Ông bà ta xưa có câu “Nét chữ nết người”. Việc luyện kiểu nghệ thuật dạy cho trẻ cách trình bày đẹp. Đồng thời đây là cách để các bạn nhỏ học về tính kiên trì, bình tĩnh.

Thời gian luyện bảng chữ cái sáng tạo khiến trẻ dễ chán nản còn phụ huynh thì lại sốt ruột. Vì vậy trong quá trình học luyện viết, các bậc phụ huynh có thể cùng luyện tập với các em. Bố mẹ tìm hiểu các kiểu chữ mới, cùng rèn luyện để hiểu về những khó khăn khi luyện chữ.

Chữ viết nghệ thuật không còn xa lạ với chúng ta. Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng những nét chữ viết tay đẹp vẫn không có gì thay thế. Để các con luyện bảng chữ cái nghệ thuật hiệu quả, bố mẹ hãy đồng hành cùng trẻ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button