Các quy tắc viết nét thanh nét đậm bằng bút máy

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các quy tắc viết nét thanh đậm bằng bút máy

Mục lục nội dung

Các quy tắc viết nét thanh nét đậm bằng bút máy

Trong giáo án luyện chữ đẹp, viết nét thanh nét đậm là một kỹ năng mà mọi học sinh hướng đến. Bởi đây là kiểu chữ đẹp, phù hợp với chuẩn chữ viết tại tiểu học. Để tiết kiệm thời gian và thành công, các học viên luôn phải nhớ các quy tắc viết nét thanh nét đậm sau đây.

quy tắc viết nét thanh nét đậm

Nét thanh nét đậm đẹp nhất khi viết bằng bút máy

Khác với bút bi, bút lông, bút máy là dụng cụ dùng để luyện viết chữ đẹp tốt nhất. Vì vậy, quy tắc viết nét thanh nét đậm đầu tiên là phải có là một cây bút máy chất lượng.

Một chiếc bút máy có ngòi được mài cẩn thận. Khi viết, bạn sẽ dễ tạo các nét thanh nét đậm. Phần đầu ngòi cực kì quan trọng. Do đó khi lựa chọn bạn cần chọn phần đầu ngòi mỏng (0,1mm) , có chiều rộng vừa phải (0,5 -2mm).

quy tắc viết nét thanh nét đậm

Lựa chọn một chiếc bút chất lượng, phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích. Trong quá trình viết hạn chế được nhiều khó khăn. Hơn nữa, nét chữ sẽ mềm mại, uyển chuyển, đẹp như mong đợi. 

Quy tắc viết nét thanh nét đậm bằng cách cầm viết đúng cách

So với quy tắc cầm bút viết bình thường, quy tắc viết có một số điểm khác. Để thực hiện kỹ thuật viết nét thanh – đậm, trẻ cầm bút có góc 45 độ so với mặt giấy. 

Các chữ cái bao gồm nét thanh và nét đậm, đòi hỏi lực ấn của tay cầm viết phải linh hoạt. Điều này là điều khó nhất khi luyện chữ. Quá trình tập luyện, người học phải kiên trì, dành nhiều thời gian và liên tục rèn luyện. 

quy tắc viết nét thanh nét đậm

Nắm chắc kỹ thuật viết từ nét

Viết nét thanh nét đậm là đảm bảo chữ viết phải có nét thanh và nét đậm. Khi quan sát, người đọc dễ dàng nhận biết bằng mắt nét thanh được viết bằng 1/3 nét đậm. 

Nét thanh là những nét chữ thanh mảnh và mềm mại. Đó là những nét rê đi lên và những nét nằm ngang. Để thực hiện kỹ thuật viết nét thanh, các em phải đặt ngòi viết hơi nghiêng. Ngòi bút hất nhẹ từ dưới lên.

Những nét đi xuống là nét đậm. Đối với nét đậm, ngòi bút cần úp mặt xuống theo chiều người viết ngồi. Nét chữ được đưa từ trên xuống. Trẻ không cần đè một lực quá mạnh, mà nhẹ nhàng để nét chữ trông tự nhiên. 

Chữ nét thanh nét đậm là một trong những kiểu chữ đẹp khó, cần thời gian rèn luyện. Tuy nhiên, khi nắm được các bước cơ bản, bố mẹ sẽ hướng dẫn trẻ viết chuẩn và dễ dàng. 

Bên cạnh các quy tắc viết nét thanh nét đậm, phụ huynh nên nhớ 2 lưu ý. Thứ nhất, bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ đặt ngòi bút đúng điểm bắt đầu của chữ cái. Đồng thời, xác định rõ điểm dừng bút để không bị thừa nét. Thứ 2, các chữ được viết liền mạch, các điểm nối mềm mại thì mới tạo nết chữ cái đẹp. 

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn