Hướng dẫn chọn sách vở luyện chữ đẹp đúng cho học sinh cấp 1

sách vở luyện chữ đẹp

Hướng dẫn chọn sách vở luyện chữ đẹp đúng cho học sinh cấp 1

Chọn sách vở luyện chữ đẹp cho con đi học loại nào mới đúng? Bên cạnh việc chọn các dụng cụ đi học cho con. Cụ thể như: cặp, bút, thì chọn sách, vở cũng rất được quan tâm.  Bài viết này, cung cấp quý phụ huynh một số thông tin về chọn vở mấy ô li. Chọn vở loại nào tốt để cha mẹ tham khảo và lựa chọn phù hợp với bé!

sách vở luyện chữ đẹp

Sách vở luyện chữ đẹp cho học sinh cấp 1 nên chọn mấy ô li?

Mùa hè dần trôi qua và năm học mới đang đến rất gần. Chủ đề sách vở luyện chữ đẹp cho con, chọn vở mấy ô li được bàn tán xôn xao. Nhiều cha mẹ hoang mang không biết lựa chọn như thế nào mới đúng. Chọn loại vở nào để giúp con rèn chữ đẹp, vừa đáp ứng được yêu cầu của nhà trường?

Lời khuyên khi chọn vở cho con như sau:

sách vở luyện chữ đẹp
  • Với các con năm nay mới vào học lớp 1. Đây là giai đoạn thầy cô chủ yếu cho các bé làm quen với chữ. Cùng với đó là luyện các nét cơ bản tập viết chữ cái. Việc uốn chỉnh cho con viết đúng nét, căn chỉnh lề. Nó sẽ quyết định rất nhiều đến nét chữ đẹp hay xấu sau này của con. Vậy nên khi bé mới bước vào những năm đầu cấp (lớp 1). Phụ huynh nên chọn vở 5 ô li cho con.
  • Những bé từ lớp 2 đến lớp 5 cha mẹ có thể chọn vở 4 ô li để con tập viết. 

Đó là gợi ý cách chọn vở cho con theo quy chuẩn chung. Ngoài ra, ở mỗi trường đôi khi sẽ có thêm những quy định riêng. Vì thế, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của cô giáo chủ nhiệm. Hoặc xem quy định của trường để chọn sách vở luyện chữ đẹp cho con phù hợp.

sách vở luyện chữ đẹp

Chọn sách vở luyện chữ cho con và những điều cần lưu ý

Những sách vở luyện chữ đẹp phù hợp sẽ giúp bé rất nhiều trong quá trình rèn chữ. Do đó, cha mẹ nên tìm hiểu các lưu ý để chọn sách vở cho con:

  • Nên chọn những quyển vở có phần gáy bền chắc. Trẻ con rất hiếu động vậy nên để quá trình luyện viết hiệu quả. Phụ huynh nên cân nhắc tìm hiểu kĩ về gáy cuốn vở và chất liệu giấy. Trên thị trường sách vở cho bé, có xuất hiện những loại vở đóng ghim. Cha mẹ không nên chọn loại vở này vì nó dễ bong và còn làm bé đau tay khi viết. Nên chọn vở có gáy được ép keo bền chắc. Loại vở này vừa chắc chắn, lại dễ lật và dễ viết.
  • Chọn vở có độ trắng vừa phải: Rất nhiều phụ huynh có suy nghĩ sai lầm là vở càng trắng càng tốt. Nhưng thực tế, nếu trẻ viết trên giấy quá trắng dễ bị lóa mắt. Nếu viết như vậy trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng con bị cận thị.
  • Lựa chọn vở có kẻ sẵn góc đặt đúng của vở với bàn học. Nhiều học sinh khi ngồi viết hay mắc lỗi ngồi sai tư thế. Từ đó dẫn đến tình trạng cột sống bị vẹo rất ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Khi chọn vở có đường kẻ hướng dẫn ngồi cho bé. Nhìn vào đó phụ huynh dễ điều chỉnh cho con ngồi học đúng tư thế hơn.

Chúc cha mẹ lựa chọn được các sách vở luyện chữ đẹp phù hợp với con. Và luôn cùng con đồng hành trên chặng đường học tập nhiều niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button