Tập viết chữ đẹp và 4 dụng cụ quan trọng cần chuẩn bị cho trẻ

tập viết chữ đẹp

Tập viết chữ đẹp và 4 dụng cụ quan trọng cần chuẩn bị cho trẻ

Tập viết chữ đẹp là kĩ năng quan trọng trong giai đoạn học tiểu học. Để đạt được kĩ năng này bé rất cần sự trợ giúp đắc lực của cha mẹ. Ngoài việc phụ huynh dành nhiều thời gian ở bên, uốn nắn cho con từng nét chữ. Thì việc lựa chọn dụng cụ tập viết chữ đẹp đúng cũng là bước quan trọng. Để bé có công cụ luyện viết chữ phù hợp nhất!

tập viết chữ đẹp

Bút chì

Tập viết chữ đẹp khi con mới chập chững bước chân vào cánh cửa trường tiểu học. Cha mẹ nên lựa chọn bút chì thích hợp cho con tập viết. Bút chì trên thị trường phù hợp cho trẻ hiện nay có 2 loại. Có bút chì 2B và bút chì HB. Hai loại bút chì này đều không quá cứng. Dùng nó trẻ dễ luyện viết chữ đẹp hơn. So với bút chì HB thì bút chì 2B khi viết sẽ đậm hơn. Cha mẹ nên để ý, nếu với bé gái tay viết tì nhẹ. Thì nên chọn bút 2B cho con viết. Còn với những bé khi viết có thói quen tay tì mạnh, đặc biệt các bé trai. Vậy thì nên chọn bút HB cho con tập viết chữ đẹp.

Tập vở

tập viết chữ đẹp

Ngoài bút chì tập viết chữ đẹp thì tập vở luyện viết sẽ là mối quan tâm tiếp theo. Đối với các bé mới bắt đầu hành trình học tập, đang chuẩn bị bước vào lớp 1. Thì tập vở cha mẹ nên chọn cho con là vở 5 ô li. Lựa chọn loại vở này để bé căn ô và viết đúng độ cao của chữ. Tuy nhiên, khi con bước vào những năm học tiểu học tiếp theo. Cha mẹ nên chuyển sang vở 4 ô ly để bé tập viết. Đó là lời khuyên được rút ra từ kinh nghiệm thực tế. Nó được áp dụng phổ biến ở nhiều trường. Tuy nhiên, việc chọn tập vở cho con cũng còn tùy thuộc vào quy định của mỗi trường. Cha mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của giáo viên chủ nhiệm trực tiếp dạy con. Hoặc các quy định của trường để chọn tập vở thích hợp!

Tẩy

tập viết chữ đẹp

Viết chữ đẹp là hành trình mọi đứa trẻ mới bắt đầu học đều phải trải qua. Và cục tẩy sẽ là dụng cụ học tập không thể thiếu. Khi chọn tẩy cho con, bố mẹ đừng nghĩ tẩy hình hài ngộ nghĩnh, đầy màu sắc sẽ tốt. Hay phụ huynh ham rẻ mà chọn mua cho con những cục tẩy rẻ tiền. Bởi những loại tẩy như vậy khi tẩy sẽ có thể không sạch, làm cho vở con bị bẩn, lem nhem trông rất xấu xí. Cha mẹ hãy chọn loại cục tẩy trắng, khi tẩy vở hạn chế bị lem. Và nên chọn tẩy có thương hiệu, có giá cao một chút. Thêm một chút tiền, mua cho con cục tẩy xịn để dùng. Cha mẹ sẽ cảm thấy xứng đáng khi con tẩy lỗi sai dễ dàng và vở vẫn sạch đẹp.

Bút mực

Tập viết chữ đẹp ở trên trường con sẽ học hết kì 1 tập viết bằng bút chì. Đến học kì 2 của lớp 1 bé sẽ bắt đầu phải dùng bút mực. Khi mua bút mực cho trẻ, phụ huynh nên chọn bút có nét nhỏ. Đồng thời đừng quên thử nét bút trước khi mua để chọn được loại bút thích hợp. 

Cách cầm bút trong tập viết chữ đẹp

Hành trình viết chữ đẹp không thể hoàn hảo nếu cha mẹ quên dạy con cầm bút đúng. Ngay từ ban đầu nếu bé được rèn cách cầm bút đúng chuẩn sẽ tốt cho con sau này. 

Khi cầm bút viết, nên hướng dẫn con cầm bút bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Đầu đặt ngón trỏ nên để cách bút khoảng 2.5cm. Nên chỉ con cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Tránh tuyệt đối dựng đứng bút 90 độ để viết!

Mong là với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây. Cha mẹ có thêm những lưu ý để lựa chọn dụng cụ học cho con phù hợp. Chúc cha mẹ cùng con có thời gian tập viết chữ đẹp hiệu quả, nhiều niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button