Mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 và quy tắc luyện chữ đúng

Các mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 và quy tắc luyện chữ đúng

Các mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 cho trẻ tiểu học được phụ huynh rất quan tâm. Để sở hữu nét chữ đẹp thì cần luyện viết tốt cả chữ in thường và chữ hoa. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho cha mẹ mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 đẹp. Đồng thời gợi ý nguyên tắc luyện viết đúng nhất.

mẫu tập viết chữ hoa lớp 1

Các mẫu viết chữ hoa lớp 1 cho bé tập viết

Để khởi đầu quá trình luyện mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 cho các con. Cha mẹ hãy đảm bảo hướng dẫn bé ngồi học đúng tư thế. Việc này tưởng như ít quan trọng nhưng lại tác động nhiều đến nét chữ. Nếu ngồi học đúng tư thế, nó còn giúp sự phát triển của bé sau này tốt hơn. 

Tư thế ngồi luyện chữ đẹp đúng là ngồi học thoải mái, không gò bó. Khoảng cách từ vở đến mắt là khoảng 25cm. Khi viết lưng thẳng, để 2 chân thoải mái. Tay bé phải đặt ở điểm tựa theo quy định. 

mẫu tập viết chữ hoa lớp 1

Khi đã chỉnh cho con ngồi học theo đúng tư thế rồi. Lúc này cha mẹ phân chia chữ cái viết hoa lớp 1 theo các nhóm. Điều này giúp trẻ viết theo hệ thống, logic và sẽ ghi nhớ mặt chữ lâu hơn.

Cách phân chia các chữ cái in hoa theo nhóm như sau:

Nhóm chữ 1 bao gồm: A, Ă, Â, N, M

Nhóm chữ 2 gồm: P, R, B, D, Đ

Nhóm chữ 3 gồm: C, G, S, J, L, E, Ê, T

Nhóm chữ 4 gồm: I, K, V, H

Nhóm chữ 5 gồm: O, Ô, Ơ, Q

Nhóm chữ 6 gồm: U, Ư, Y, X.

mẫu tập viết chữ hoa lớp 1

Quy tắc luyện mẫu chữ hoa lớp 1 đẹp

Để luyện mẫu chữ hoa lớp 1 đẹp. Cha mẹ nên hướng dẫn con viết các nét cơ bản trước. Những nét cơ bản là nền tảng để sau này con viết chữ in hoa đúng nét. Hạn chế bị sai và viết đẹp nhanh hơn. 

Nhiều phụ huynh không hướng dẫn bé tập viết nét cơ bản. Điều này dẫn đến hậu quả, bé khi tập viết rất cứng tay. Khó uốn nắn, lúc này cả bé, cha mẹ đều sẽ bị nản. Vậy nên, trước khi bắt đầu luyện chữ in hoa. Hãy đảm bảo bé đã được luyện thành thạo các nét cơ bản.

Tránh tình trạng học gấp, học dồn. Việc học, hay luyện chữ là một quá trình dài. Nó cần có thời gian để bé hiểu, sửa nét, quen tay để viết hoàn thiện chữ đúng, đẹp.Vậy nên, cha mẹ không nên hối thúc và ép con học một lúc quá nhiều. Luyện cùng lúc nhiều chữ không những khó viết đẹp. Mà còn dễ làm con lẫn lộn chữ này với chữ kia. Hãy tuần tự, học từng chữ một, luyện cho chắc một chữ. Sau đó mới chuyển qua chữ tiếp theo.

“Có công mài sắt có ngày nên kim”

Luyện viết đều, mỗi ngày chăm chỉ là bí quyết để con nhanh sở hữu nét chữ in hoa đẹp. Đồng thời có thể ghi nhớ mặt chữ bền lâu nhất. Để làm được điều này, phụ huynh nên hướng con lập thời gian biểu học tập. Dựa vào đó bé tạo được thói quen luyện chữ thường xuyên. Khi tạo được thói quen, việc sở hữu nét chữ đẹp sẽ không còn khó khăn nữa.

Hy vọng những gợi ý về các mẫu tập viết chữ hoa lớp 1 trên đây. Phụ huynh sẽ có thêm gợi ý để hướng dẫn con viết chữ đẹp thành công!

Để lại Lời nhắn