Dạy các nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non nên bắt đầu từ đâu?

Dạy các nét chữ cho trẻ mầm non nên bắt đầu từ đâu?

Khi trẻ vào học mầm non, các thầy cô, cha mẹ sẽ hướng dẫn con luyện chữ. Vậy các nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non gồm những nét chữ nào? Nên khởi đầu hành trình học tập của các bé bằng việc luyện viết chữ ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

 nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non

Luyện tập các nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non

Quy trình luyện viết chữ cho các bé đúng cách là luyện từ những nét cơ bản đầu tiên. Sau khi các bé đã luyện viết thành thạo hết những nét cơ bản rồi. tìm hiểu thêm bài viết: Các nét cơ bản cho trẻ mầm non bố mẹ phải dạy con Lúc này, thầy cô và cha mẹ mới nên tiếp tục luyện cho con những chữ cái đơn giản.

nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non

Sở dĩ khởi đầu hành trình luyện chữ đẹp. Tập viết của các con nên bắt đầu từ những nét cơ bản. Bởi vì khi các con đã thành thạo các nét cơ bản, các bé viết đúng đủ nét. Như vậy, sau này khi tập viết các chữ cái, các con sẽ viết đúng, chính xác và viết đẹp hơn.

Một số các nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non luyện viết khi mới bắt đầu:

  • Nét thẳng
  • Nét cong
  • Nét móc
  • Nét khuyết
  • Nét hất
nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non

Hiện nay, tại các nhà sách bán rất nhiều cuốn dạy bé luyện viết. Cha mẹ có thể chọn mua về cuốn phù hợp, dễ hiểu để bé tập viết thêm. Đồng thời, để con có động lực học tập. Các cha mẹ nên dành thời gian ngồi viết cùng con, sửa cho con những lỗi khi mới bắt đầu.

Sau khi luyện các nét cơ bản thành thạo nên cho bé luyện viết chữ thường

nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non

Hiện nay, có tình trạng một số những sách giáo khoa hướng dẫn trẻ tập viết chữ hoa trước. Lưu ý: Dạy bé tập viết khi nào, độ tuổi nào phù hợp nhất? Nhưng, theo quan sát sẽ dễ nhận ra, chữ viết hoa chiếm tỉ lệ nhỏ trong mọi văn bản. Phụ huynh nên luyện cho con viết chữ thường sau khi bé đã viết các nét cơ bản thành thạo.

Để tạo thêm hứng thú cho bé học tập. Bạn nên gợi ý và sáng tạo ra những trò chơi để bé được vừa học, vừa chơi. Như vậy, bé sẽ thích thú với việc học hơn, và tiếp thu cũng như ghi nhớ được lâu hơn.

Đọc sách cho bé nghe cũng là một hoạt động rất hữu ích để kích thích tinh thần học tập của các con. Cha mẹ có thể lên giao kèo, nếu con chăm luyện viết, sẽ được nghe kể truyện trước khi ngủ. Như vậy, điều đó sẽ giúp các con có những hình dung về những con chữ qua các câu chuyện. Cha mẹ cũng có thể vừa kể chuyện, vừa qua câu chuyện ôn lại những chữ con mới luyện tập. Bé sẽ ghi nhớ mặt chữ lâu và hiệu quả.

Hy vọng với những mẹo trên, bạn sẽ tìm ra phương pháp luyện chữ cùng con. Và các nét chữ cơ bản cho trẻ mầm non sẽ được bé luyện tập thành thạo nhé!

Để lại Lời nhắn