Cách viết chữ đúng ô ly dễ dàng dạy bé viết chữ nhanh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ đúng ô ly dễ dàng dạy bé viết chữ nhanh 

Cách viết chữ đúng ô ly có thể không quá quan trọng với học sinh cấp 2 trở lên. Nhưng với học sinh cấp 1, viết đúng ô ly là một yếu tố quyết định kết quả học tập. Vậy làm thế nào để có thể dạy con viết chữ chuẩn kích thước và khoảng cách? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây.

cách viết chữ đúng ô ly

Cách viết chữ đúng ô ly có quan trọng không?

Viết chữ đúng ô ly là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với trẻ đang luyện viết. Để thực hiện được điều này không hề đơn giản, nhất là với các bé lớp 1. Từ khi còn học mẫu giáo, các bé cũng đã được học qua về các mẫu chữ. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ đơn giản là tô theo chữ có sẵn được in nét đứt. Vì thế các bé sẽ không nắm được cấu tạo cũng như kích thước chữ đúng chuẩn. Từ đó dẫn đến tình trạng trẻ bị viết sai kích thước ô ly trong vở. Không những vậy, khoảng cách giữa các chữ cũng không được các bé đảm bảo. Tuy nhiên, cha mẹ không cần quá lo lắng về điều này. Bởi đây là tình trạng chung của nhiều trẻ khi mới tập viết. Chỉ cần cha mẹ uốn nắn từ từ con sẽ biết cách viết đúng kỹ thuật.

cách viết chữ đúng ô ly

Viết chữ đúng ô ly cho trẻ lớp 1

Để viết được chữ đúng ô ly, trước hết trẻ cần phải bắt đầu từ những nét cơ bản. Việc viết đúng những nét này sẽ giúp trẻ viết chữ đúng với quy định. Khi trẻ bắt đầu cầm bút, hãy hướng dẫn cho trẻ điểm đặt bút. Đây sẽ là vị trí bắt đầu một chữ cái mà trẻ viết. Bên cạnh đó, hãy dạy cho trẻ những thuật ngữ về ô ly. Những thuật ngữ cơ bản có thể kể đến như: đường kẻ ngang thứ nhất, đường kẻ ngang thứ hai,… Ngoài ra trẻ cũng cần học thuộc kích thước của các chữ cái trong bảng chữ cái. 

cách viết chữ đúng ô ly

Cách viết chữ đúng ô ly cũng rất cần đến các kĩ thuật rê bút và lia bút. Rê bút và lia bút đều là cách di chuyển đến một vị trí khác trong vở ô ly. Tuy nhiên nếu như lia bút không chạm vào giấy thì rê bút là sự đối nghịch. Khi rê bút, trẻ cần cầm bút chắc tay để các chữ cái được liên kết một cách mạch lạc. Trẻ cần luyện tập bằng bút chì hoặc bảng trước khi sử dụng tới bút mực. Điều này sẽ giúp trẻ có thể xóa đi và chỉnh sửa lại chữ đã viết một cách dễ dàng.

Cách viết chữ đúng ô ly không hề đơn giản với trẻ em lớp 1. Vì thế cha mẹ cần có sự quan tâm sát sao và nghiêm khắc trong việc dạy trẻ. Những khó khăn sẽ được giải quyết nếu như trẻ thực sự kiên trì. Chúc cha mẹ và bé luyện chữ thành công!

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn