Bảng chữ cái viết thường khó hay dễ hơn bảng chữ hoa?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bảng chữ cái viết thường khó hay dễ hơn bảng chữ hoa?

Bảng chữ cái viết thường là những kiến thức trẻ sẽ được học đầu tiên khi đủ tuổi đi học. Đây sẽ là những nền tảng để phát triển những kiến thức khác về sau. Ngoài chữ viết thường, trẻ sẽ được học viết chữ hoa và các con số. Cùng so sánh chữ viết thường và chữ viết hoa nhé!

Bảng chữ cái viết thường

Bảng chữ thường là gì?

Bảng chữ cái viết thường là những chữ cái được dùng trong văn bản, trừ tên riêng và dấu câu. Trong mọi văn bản mà trẻ được học, phần lớn là chữ viết thường. Bảng chữ cái này gồm 29 chữ cái với 29 cách viết khác nhau. Tuy nhiên một số chữ được phát triển từ các chữ khác, chúng gần như y hệt nhau. Ví dụ chữ ô, ơ là phát triển của chữ o, chữ ư là sự phát triển từ chữ u. Mỗi chữ cái trong bảng chữ thường chỉ được viết theo một cách duy nhất. 

Tuy được viết theo những cách khác nhau nhưng những chữ cái này đều có điểm chung. Chúng đều được tạo ra từ những nét cơ bản như nét cong, nét xiên, nét thẳng. Hiểu theo cách khác, chữ viết chính là sự lắp ghép những nét cơ bản. Chính vì thế dù có nhiều hơn 29 chữ cái, trẻ vẫn có thể học được. Chỉ cần cha mẹ dạy và rèn luyện cho chúng những nét cơ bản thật thành thạo.

Bảng chữ cái viết thường

Bảng chữ cái cũng chính là kiến thức nền móng quan trọng. Trẻ muốn viết được chữ hoa, chữ nghệ thuật sáng tạo… Tất cả đều phải viết thật tốt chữ thường trước đã. 

Bảng chữ cái viết thường có khó hơn chữ hoa không?

Bảng chữ cái viết thường

Câu trả lời là: Không. Thậm chí chữ viết thường còn được đánh giá là dễ hơn chữ hoa. Thứ nhất vì chúng chỉ có duy nhất một cách viết. Trong khi đó chữ hoa có đến 5 chữ cái có đến 2 cách viết khác nhau. Mặt khác, chữ hoa thường bao gồm nhiều nét hơn và các nét cũng phức tạp hơn. Chúng còn có kích thước lớn trong khi đó khi trẻ mới học viết chưa quen kiểm soát bút. Hơn nữa khi đi học thầy cô bao giờ cũng hướng dẫn những cái dễ trước, cái khó sau. Việc được học chữ thường trước chữ hoa đã thể hiện rằng các mẫu chữ này dễ viết hơn.

Chữ thường cũng dễ viết hơn chữ hoa bởi chúng được sử dụng nhiều. Trẻ có thể liên tục sử dụng chữ thường từ đó có cơ hội rèn luyện nhiều hơn. Trong khi đó chữ hoa lại chỉ được dùng ở đầu câu và tên riêng. Trẻ lớp 1 mới chỉ viết những câu ngắn nên càng không có điều kiện để luyện nhiều chữ viết hoa.

Dù bảng chữ cái viết thường dễ hơn nhưng trẻ vẫn cần sự tập luyện nghiêm túc. Dễ hơn không có nghĩa được lơ là. Chỉ có tập luyện chăm chỉ mới có thể viết đúng và viết đẹp. Chúc bé sớm thành thạo cả viết hoa và viết thường!

5/5 - (203 bình chọn)

Để lại Lời nhắn