Hướng dẫn những nét chữ cơ bản cho bé tập viết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Hướng dẫn những nét chữ cơ bản cho bé tập viết

Rất nhiều cha mẹ trước khi con vào lớp 1 rất muốn luyện chữ cho con. Bởi, ai cũng mong muốn khi vào học lớp 1 con sẽ không bị bỡ ngỡ hay chậm kiến thức. Tuy nhiên, có một điều không phải bố mẹ nào cũng biết. Đó là hãy dạy trẻ bắt đầu từ những nét chữ cơ bản nhất. Vậy những nét chữ cơ bản cho bé tập viết nào nên luyện trước khi bé vào học chính thức? Chúng tôi sẽ cung cấp cho phụ huynh những nét chữ cơ bản. Để từ đó khởi đầu hành trình luyện chữ cho bé thành công nhé.

nét chữ cơ bản cho bé tập viết

5 nét cơ bản để bé luyện viết chữ

Với mục đích giúp bé bước vào năm học đầu tiên được dạn hơn, và nhạy với con chữ hơn. Hãy tham khảo bài viết: Dạy bé tập viết khi nào, độ tuổi nào phù hợp nhất? Trước đó vài tháng, cha mẹ nên dành chút thời gian để uốn nắn và giúp bé luyện chữ.

Sau đây 5 nét chữ cơ bản đầu tiên bạn cần luyện cho bé. Sau khi bé luyện chắc những nét cơ bản này. Bạn mới nên bắt đầu luyện cho bé viết các chữ cái.

nét chữ cơ bản cho bé tập viết

5 nét chữ cơ bản gồm

Nét sổ thẳng có dạng – kiểu:

 • Thẳng đứng
 • Thẳng ngang
 • Thẳng xiên

Nét cong có dạng – kiểu:

 • Cong kín
 • Cong hở
 • Cong phải
 • Cong trái

Nét móc

 • Móc xuôi
 • Móc ngược
 • Móc hai đầu

Nét khuyết

 • Khuyết xuôi
 • Khuyết ngược

Nét hất

nét chữ cơ bản cho bé tập viết

Những nét chữ cơ bản cho bé tập viết nên luyện tập ra sao cho hiệu quả?

Nhiều cha mẹ khi mới bắt đầu hành trình luyện chữ cho con rơi vào lo lắng. Họ không biết nên luyện tập viết chữ cho bé như thế nào để mang lại hiệu quả tốt.

nét chữ cơ bản cho bé tập viết

Thực sự, luyện chữ hay luyện các nét cơ bản cho bé không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để con sau nay có được nét chữ đẹp, cứng cáp, đúng kỹ thuật. Cha mẹ cần dành thời gian cho con, cùng con luyện chữ ngay từ những ngày đầu tiên.

Bởi lúc ban đầu, khi mới tiếp xúc với bút, thước, sách vở. Các bé sẽ vô cùng lạ lẫm và muốn khám phá. Nhưng sau một thời gian luyện tập, có những bé sẽ nản. Lúc này, bạn phải tìm ra phương pháp để sao cho bé vừa học vừa chơi. Như vậy, bé sẽ vẫn tìm được nhiều niềm vui trong việc học. Đồng thời luyện tập dần dần những nét cơ bản viết đẹp hơn.

Một vài mẹo nhỏ cách dạy bé luyện chữ hiệu quả

Những nét chữ cơ bản cho bé tập viết sẽ được trẻ thực hành tốt. Đồng thời ghi nhớ lâu hơn nếu cha mẹ luôn đồng hành cùng con. Phụ huynh nên kiên nhẫn chỉ bảo cho con từng chút vào những ngày đầu tập luyện. Đặc biệt, nhẹ nhàng hướng dẫn trẻ cách cầm bút sao cho đúng. Hay một số kỹ năng về rê bút, lia bút, cách ngồi đúng tư thế…

Lúc đầu khi bé tập viết và luyện chữ đẹp, bạn đừng nên kì vọng quá nhiều. Bởi bé sẽ viết sai, do đó hãy nhẫn nại chỉ dẫn cho bé từng chút một. Các con sẽ dần dần tiếp thu và ghi nhớ bài học theo phản xạ tự nhiên.

Hy vọng với những nét chữ cơ bản cho bé tập viết chúng tôi cung cấp ở trên. Cùng với một vài mẹo nhỏ cách dạy bé luyện chữ hiệu quả. Bạn sẽ tìm ra một công thức học tập cùng con đạt hiệu quả tốt nhất!

5/5 - (113 bình chọn)

2 Comments

 1. phương 16 Tháng Mười, 2023
 2. Quỳnh Anh 25 Tháng Hai, 2024

Để lại Lời nhắn