Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học bạn cần biết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học bạn cần biết

Đề thi viết chữ đẹp học sinh là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi nó giúp giáo viên định hướng cách luyện viết chữ cho học sinh. Qua đó, giành giải cao trong các cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện, thành phố. Vậy cấu trúc của đề thi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có phương pháp luyện tập đạt kết quả cao.

đề thi viết chữ đẹp

Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp học sinh

Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp học sinh dành cho khối lớp tiểu học có nhiều điểm giống và khác nhau. Trên cơ sở đó, giáo viên và phụ huynh hướng dẫn các bé luyện tập trước cuộc thi. Yêu cầu các nét chữ phải mềm mại, uyển chuyển, thanh thoát và cá tính. Mặt khác, từng con chữ phải viết đúng kích thước, kích cỡ. Một điểm quan trọng nữa đó là cách trình bày bài thi sao cho đẹp mắt và thu hút. Hầu hết các đề thi viết chữ đẹp đều kéo dài 30 phút, chia ra 3 phần:

Phần 1: Viết kiểu chữ đứng, cỡ chữ nhỏ 2 ô ly

Phần 2: Viết kiểu chữ nghiêng, cỡ chữ nhỏ 2 ô ly

Phần 3:  Đây là phần thi sáng tạo. Học sinh được tùy ý lựa chọn kiểu chữ mình yêu thích và thể hiện.

đề thi viết chữ đẹp

Từ đó, tùy theo từng khối lớp mà độ dài đề thi khác nhau. Nội dung đề thi thường là các đoạn thơ, văn đơn giản, dễ hiểu. Để bài thi đặc sắc, riêng biệt, học sinh có thể phá cách, kết hợp nhiều kiểu chữ. Bút máy là loại bút được sử dụng để thể hiện nét thanh nét đậm dễ dàng. 

Những điều cần lưu ý đối với đề thi 

Những điều bạn cần lưu ý trong đề thi luyện chữ đẹp học sinh đó là:

đề thi viết chữ đẹp
  • Thể hiện nét chữ mang đậm dấu ấn cá nhân, phá cách trong khuôn khổ cho phép.
  • Điều tối kỵ đó chính là không được tẩy xóa làm mất tính thẩm mỹ.
  • Trình bày sạch sẽ, khoa học, có bố cục rõ ràng, khoảng cách giữa các chữ viết chính xác.
  • Đi thi cần mang đầy đủ dụng cụ học tập như bút máy, bút chì, thước kẻ…
  • Trong bài thi, nếu viết sai nên dùng thước kẻ và bút chì gạch dưới lỗi sai

Trên đây là những chia sẻ về cấu trúc và các lưu ý trong đề thi viết chữ đẹp học sinh. Hi vọng sẽ giúp giáo viên và phụ huynh định hướng được những nguyên tắc khi luyện viết chữ đẹp. Qua đó giành giải cao trong các cuộc thi viết viết cấp trường, huyện, thành phố… Tin rằng, các đề thi chữ đẹp sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị. Trau dồi khả năng viết chữ đẹp, sự tự tin và tính sáng tạo không giới hạn. Giúp các em tự khám phá bản thân và rèn đức tính cẩn thận, chăm chỉ.

5/5 - (204 bình chọn)

Để lại Lời nhắn