Viết chữ đẹp như thế nào mới đúng cách?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Viết chữ đẹp như thế nào mới đúng cách? 

Viết chữ đẹp chuẩn! Đó chính là khi bạn thổi được hồn vào trong từng nét chữ. Chứ không phải là sử dụng phần mềm để cho ra những chữ viết đều tăm tắp. Hiện nay, nhu cầu tập luyện viết chữ đẹp không hề giảm nhiệt. Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu nét chữ đẹp như mơ ước thì hãy đọc bài viết này ngay. 

viết chữ đẹp

Viết chữ đẹp phải luyện tập đúng – đủ – đều

Viết chữ đẹp với quan điểm của các phụ huynh tại phương Tây chính là cách dạy con. Họ dạy cho con mình làm gì cũng phải có mục đích. Và với một đứa trẻ học cách viết chữ đẹp chính là mục đích đầu tiên bước vào đời. Trước khi tập luyện chữ đẹp các bạn cần xác định xem mình học để làm gì? Có bạn thích học để ghi chép,  nhưng nhiều người khác học để cua gái theo kiểu lãng mạn. Chung quy lại mỗi người có một lý do riêng. Nhưng dù gì nếu bạn học viết chữ đẹp thì chắc chắn rằng bạn sẽ tự cảm thấy tự tin hơn. Đặc biệt khi bạn thường xuyên phải viết trong các cuộc họp của công ty.

viết chữ đẹp

Viết chữ đẹp chỉ với 4 bước

  • Chuẩn bị dụng cụ

Luyện chữ đẹp cần những dụng cụ gì? Giấy và bút chính là 2 yếu tố quan trọng nhất để bạn tập viết. Nhiều quan điểm cho rằng chỉ sử dụng bút máy thì chữ viết tay mới tròn trịa. Nhưng điều này có thể đúng với một vài người chứ không phải là tất cả. Tùy thuộc vào kỹ năng và thói quen của từng người mà lựa chọn được dòng bút phù hợp. Sau khi chọn được dòng bút phù hợp, bạn có thể bắt đầu tập luyện. Với những bạn thuận tay trái, hãy xem xét đến việc mua dạng bút thiết kế đặc biệt cho mình.

viết chữ đẹp
  • Thả lỏng tay khi viết

Luyện chữ đẹp được là khi bàn tay bạn thoải mái. Cách thả lỏng bàn tay rất đơn giản. Chỉ cần bạn uốn cong tay và cuộn cổ tay vài phút để chúng được nới lỏng. Đặc biệt với những người không thường xuyên phải viết.

  • Ngồi đúng tư thế

Luyện chữ đẹp là khi bạn ngồi đúng tư thế. Trong bất kỳ hướng dẫn luyện chữ đẹp nào cũng yêu cầu người học ngồi với tư thế chuẩn. Ngồi thẳng lưng, dùng tay để giữ thăng bằng và kiểm soát trong khi bạn viết. Khi tập viết chữ, không nên ngồi ghế tựa mà dùng ghế cứng.

Cách cầm bút

Luyện chữ đẹp không khó như nhiều bạn nghĩ. Với một cách cầm bút đúng bạn sẽ có những nét chữ uốn lượn. Bạn nên cầm bút bằng 2 ngón cái và trỏ. Thân bút đặt nhẹ nhàng trên các khớp ngón giữa, không ép chặt bút của bạn vì điều này sẽ làm bàn tay bị căng mỏi. Hầu như mọi người cho rằng viết chữ phụ thuộc vào ngón tay, nhưng sự thật lại khác. Bạn hãy để cánh tay điều hướng bút, vai của bạn nhẹ nhằng đẩy cánh tay khi viết.

Viết chữ đẹp phụ thuộc vào bạn có ý thức tự giác hay không? Nếu ý thức rõ ràng, bạn sẽ thấy nét chữ của bạn đẹp và sắc nét. Hãy viết với áp lực vừa đủ, không quá mạnh, cũng không quá yếu và để ngòi bút của bạn tuôn chảy. Hãy tập trung để tạo ra dòng khí ở các ngón tay.

5/5 - (52 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. 19 Tháng Năm, 2021

Để lại Lời nhắn