Chữ viết hoa cách điệu cần những kỹ năng gì?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Chữ viết hoa cách điệu cần những kỹ năng gì?

Chữ viết hoa cách điệu hay còn gọi là chữ sáng tạo. Nó đòi hỏi rất nhiều kĩ năng ở người viết. Bên cạnh yêu cầu về sự mới mẻ, nét chữ phải khéo léo, chữ viết còn cần rất nhiều yếu tố khác. Vậy những yếu tố này là gì? Nếu bạn đang muốn luyện tập chữ hoa cách điệu, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

chữ viết hoa cách điệu

Chữ viết hoa cách điệu là gì?

Chữ viết hoa cách điệu là những chữ được sáng tạo từ chữ hoa cơ bản. Nó thường ít được sử dụng trong nhà trường. Cụ thể, nó chỉ phục vụ mục đích viết bưu thiếp, viết tên trên bằng khen. Đôi khi chữ hoa cách điệu được người khác sử dụng như thú vui trong cuộc sống. Khác với chữ hoa cơ bản, chữ hoa sáng tạo không có bất cứ một quy tắc nào. Mỗi người đều có thể thỏa sức phá cách để viết ra những nét chữ khác nhau. Tuy nhiên, dù sáng tạo theo cách nào, nó cũng cần phải giữ lại những nét gốc của chữ. Bạn không thể biến hóa thành một chữ cái hoàn toàn khác biệt so với chữ gốc đã được quy định. Điều đó không chỉ sai nguyên tắc về chữ viết mà còn khiến người đọc khó hiểu.

chữ viết hoa cách điệu

Chữ viết hoa cách điệu cần những kỹ năng gì?

Như đã nói, chữ hoa cách điệu chính là sự sáng tạo, đổi mới. Do đó kỹ năng bạn cần có nếu muốn viết kiểu chữ này chính là tư duy hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nghĩ ra các mẫu chữ cách điệu, hãy tham khảo người khác. Trên internet hiện nay xuất hiện rất nhiều các mẫu chữ đẹp để bạn có thể học hỏi. Chỉ cần kiên trì rèn luyện những mẫu chữ này, bạn vẫn có thể tạo ra chữ cách điệu đẹp. 

chữ viết hoa cách điệu

Bên cạnh đó, để viết tốt kiểu chữ này bạn cần bạn phải có sự yêu thích văn hóa dân tộc. Vốn dĩ chữ viết tay là một trong những nét đẹp truyền thống cần lưu truyền và phát huy. Do đó, nếu bạn không có niềm đam mê văn hóa, bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Sự chăm chỉ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Luyện chữ cách điệu sẽ rất khó khăn thời gian đầu. Nhất là khi bạn đã không dùng đến chữ viết tay trong một thời gian dài. 

Lựa chọn một cây bút chất lượng

Ngoài ra để viết được chữ cách điệu đẹp, bạn cần phải lựa chọn cho mình một cây bút chất lượng. Nên lựa chọn những cây bút mài uy tín được nhiều người tin cậy. Bên cạnh đó, hãy luôn chú ý đến tư thế ngồi viết và tư thế cầm bút của mình. Khoảng cách hoàn hảo nhất từ mắt tới vở là 25-30cm. Ngồi thẳng lưng và cầm bút đúng cách sẽ giúp nét chữ của bạn có tính thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.

Nếu bạn đam mê chữ viết hoa cách điệu, hãy tiếp tục rèn luyện nhiều hơn nhé. Nó không những giúp bạn ngày càng “lên tay”, mà còn giúp bạn yêu và trân trọng cái đẹp hơn. Chữ sáng tạo sẽ giúp người viết có được những giờ phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng các nét chữ nghệ thuật độc đáo này. Dùng để làm quà tặng cho những người thân yêu của mình. 

5/5 - (203 bình chọn)

Để lại Lời nhắn