Mẫu chữ hoa cơ bản và chữ hoa sáng tạo khác nhau như thế nào?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu chữ hoa cơ bản và chữ hoa sáng tạo khác nhau như thế nào?

Mẫu chữ hoa cơ bản là gì? Nó có gì khác so với chữ hoa sáng tạo? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn những điều hãy, hãy tham khảo bài viết sau.

mẫu chữ hoa cơ bản

Mẫu chữ hoa cơ bản là gì?

Chữ hoa cơ bản là chữ hoa được viết theo quy định của Bộ Giáo Dục. Theo đó, bảng chữ cái in hoa có tất cả 29 chữ. Mỗi chữ cái đều được viết theo 2 kiểu là chữ thường và chữ hoa. Tuy nhiên, một vài chữ hoa cơ bản được viết theo 2 cách khác nhau. Những chữ cái này bao gồm A, M, N, Q, V. Cách nào trong 2 cách cũng đều được chấp nhận. Đến đây, hẳn bạn đang tự hỏi mẫu chữ hoa cơ bản được dùng khi nào phải không? Nó được dùng rộng rãi trong nhà trường và cả trong đời sống hàng ngày. Sở dĩ, đây là bộ chữ hoa mà bất cứ ai đã từng đi học cũng đều được dạy. 

mẫu chữ hoa cơ bản

Chữ hoa được dùng khi muốn viết tên riêng hoặc khi bắt đầu một câu. Mẫu chữ hoa chuẩn có độ cao quy định là 2.5 đơn vị. Riêng chữ G và Q là có chiều cao khác biệt với 4 đơn vị. Mỗi đơn vị tương đương với 1 ô ly trong vở luyện viết của trẻ em tiểu học.

Chữ hoa cơ bản khác gì so với chữ hoa sáng tạo?

mẫu chữ hoa cơ bản

Chữ hoa cơ bản thường được sử dụng trong nhà trường và buộc phải viết theo quy tắc. Trong khi đó chữ hoa sáng tạo lại không có một quy tắc nào cả. Nó dựa vào sự phát triển của người viết trên cơ sở là mẫu chữ cơ bản. Do đó, chữ hoa sáng tạo có rất nhiều mẫu trong khi chữ hoa cơ bản chỉ có 1 mẫu. Dù vậy, chữ sáng tạo vẫn phải giữ được các nét chính.

Mẫu chữ hoa sáng tạo thường được sử dụng để viết tên hoặc viết chữ nghệ thuật. Nó yêu cầu nhiều kĩ năng hơn chữ hoa cơ bản. Tuy nhiên để viết được chữ sáng tạo, bạn buộc phải nắm chắc nền tảng về chữ viết. Hiểu đơn giản, chữ hoa sáng tạo chính là sự phát triển của chữ hoa cơ bản. Chữ hoa sáng tạo không được khuyến khích dùng trong nhà trường. Nguyên nhân vì nó khác với quy tắc của Bộ Giáo dục. Việc viết đúng mẫu chữ hoa là nền tảng để đánh giá chất lượng học tập. 

Khi trẻ em ở độ tuổi mới tập viết, hãy dạy cho trẻ mẫu chữ hoa cơ bản. Cùng với đó là hướng dẫn trẻ các nguyên tắc trong việc sử dụng mẫu chữ hoa này. Việc thành thạo các nguyên tắc sẽ giúp trẻ viết đều và đẹp hơn rất nhiều.  

5/5 - (151 bình chọn)

Để lại Lời nhắn