Cách viết chữ hoa cơ bản cho người mới bắt đầu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ hoa cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách chữ viết hoa cơ bản được các bậc phụ huynh có con học lớp 1 rất quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách tự dạy con viết chữ tại nhà, những thông tin dưới đây sẽ rất cần thiết. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

cách viết chữ hoa cơ bản

Cách viết chữ hoa cơ bản là gì?

Cách viết chữ hoa cơ bản là cách tạo ra chữ viết hoa theo quy định của Bộ Giáo dục. Thông thường, một chữ cái sẽ được viết theo 2 kiểu là chữ thường và chữ hoa. Những chữ này thường được dùng trong các văn bản có trong chương trình học. Chữ hoa cơ bản được dùng để bắt đầu một câu hoặc viết tên riêng. Có tất cả 29 chữ hoa trong bảng chữ cái. Tuy có hình thức khác nhau nhưng chúng đều được tạo ra từ những nhóm nét cơ bản nhất. 

Trước hết trẻ cần nắm được những nguyên tắc về kích thước của chữ. Để viết đúng chữ hoa, trẻ cần nắm được chiều cao của từng chữ. Hầu hết chữ hoa cơ bản đều có kích thước 2.5 đơn vị. Riêng chữ Y và G có kích thước 4 đơn vị, mỗi đơn vị tương ứng với 1 ô ly. 

cách viết chữ hoa cơ bản

Cách viết chữ hoa chuẩn xác nhất

Để viết được chữ hoa cơ bản, trước hết trẻ cần nắm được các nét của chữ. Đây là những nét cấu tạo nên một chữ hoa hoàn chỉnh. Nóng vội không bao giờ mang lại hiệu quả cao. Vì thế ba mẹ đừng nên sốt ruột nếu trẻ chưa thể viết thành thạo ngay. Bên cạnh việc nắm được các nét cơ bản, trẻ cũng cần nắm được các kĩ thuật. có 2 kĩ thuật cơ bản nhất là rê bút và lia bút. Lia bút là việc di chuyển bút nhưng không chạm ngòi bút xuống giấy. Còn rê bút ngược lại, nó là sự di chuyển ngồi bút trên giấy.

cách viết chữ hoa cơ bản

Bên cạnh đó, trẻ cần chú ý lắng nghe và thực hành nhiều ở trường. Có thể cha mẹ tự dạy được trẻ, nhưng thầy cô lại là những người có nghiệp vụ cao nhất. Đồng thời, thầy cô sẽ là những người nắm các quy tắc chuẩn nhất trong việc viết chữ hoa. Để trẻ có hứng thú luyện viết chữ nhiều hơn, cha mẹ hãy nhóm các chữ với nhau. Mỗi nhóm chữ bao gồm các chữ có cấu trúc tương tự nhau. Việc học chữ theo nhóm chữ cái tiếng Việt sẽ khiến trẻ dễ nhớ và không bị sai quy tắc.

Vở luyện viết cũng rất quan trọng đối với cách viết chữ hoa cơ bản. Hãy chọn mua loại vở kẻ ô có 6 dòng kẻ và 5 ô. Điều này sẽ giúp trẻ xác định đúng kích thước của mỗi chữ. Ngoài ra, nên cho trẻ tập viết bằng bút chì hoặc thực hành trên bảng trước khi viết bằng bút mực.

Cách viết chữ hoa cơ bản có thể sẽ khiến trẻ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên điều này sẽ là nền tảng để phát triển tri thức của trẻ. Vì thế hãy luôn đồng hành cùng con trong việc luyện tập bạn nhé! Chúc ba mẹ và bé có những trải nghiệm thật tuyệt vời!

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn