Các bài thi viết chữ đẹp dành cho học sinh lớp 2

Video hướng dẫn cách trình bày bài thi viết chữ đẹp lóp 2

Các bài thi viết chữ đẹp dành cho học sinh lớp 2

Hàng năm, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở các cuộc thi viết chữ đẹp đều được tổ chức. Nó đã và đang trở thành phong trào thi đua làm động lực cho nhiều học sinh luyện chữ. Bài thi viết chữ đẹp ở mỗi các cấp sẽ có yêu cầu riêng. Vì thế, học sinh phải nắm chắc cấu trúc để thực hành hiệu quả. Mời các bạn cùng tìm hiểu mẫu bài thi dành cho học sinh lớp 2 dưới đây.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

bài thi viết chữ đẹp

Các dạng đề thi mẫu cho học sinh lớp 2

Cũng giống như các kì thi giải Toán, kì thi Tiếng Việt. Kì thi viết chữ đẹp là cuộc thi không thể thiếu của mỗi trường. Với từng đơn vị trường tiểu học và trung học sẽ có thời gian thi, thể lệ cuộc thi và đề thi khác nhau. Đề bài thi viết chữ đẹp được chuẩn bị kĩ lưỡng. Qua đó giúp học sinh thể hiện và phát huy được hết khả năng của mình.

Đối với các em học sinh lớp 2, nét chữ nhiều chỗ vẫn chưa hoàn chỉnh. Khi viết thường mắc phải 1 số lỗi sai như thiếu nét, thừa nét. Khoảng cách chữ, kỹ thuật rê bút… còn hạn chế. Như vậy, thông qua cuộc thi viết chữ đẹp học sinh sẽ có ý thức luyện chữ đẹp hơn.

Khi ra đề các bài thi viết chữ đẹp nhà trường không ra đề đánh đố học sinh. Thường các đề bài thi rất đơn giản, dễ viết. Có thể là một đoạn văn ngắn, hoặc một bài thơ và yêu cầu các em viết lại. 

Tuy đề bài thi không khó, nhưng nó đòi hỏi học sinh nhiều kỹ năng. Khi học sinh đặt bút viết và trình bày bài thi trên tờ giấy của mình. Các em nên chú ý trình bày, xây dựng bố cục viết phù hợp.

Ý nghĩa của các bài thi 

bài thi viết chữ đẹp

Mỗi lớp sẽ có bài thi viết chữ đẹp khác nhau. Bài thi cho học sinh lớp 2 sẽ có mức độ khó cao hơn đề thi lớp 1. Nếu như các em học sinh lớp 1 đòi hỏi kỹ năng viết đúng đều. Thì với học sinh cấp 2, chữ viết cần có thêm kỹ thuật phức tạp hơn. Bài thi cho các học sinh lớp 2 ngoài nét chữ đúng, đều. Nét thanh, đậm của chữ cũng rất quan trọng. Để bài thi được đánh giá cao thì học sinh khi viết chữ cần thể hiện được điều này.

Sở dĩ các cuộc thi viết chữ đẹp ra đời. Bởi, nét chữ luôn có vai trò quan trọng trong đời sống. Nó mang lại vô số giá trị văn hóa tích cực cũng như giúp người viết rèn được nhiều đức tính tốt. Ở trường học, ngoài mục đích là phong trào thi đua góp vui trong các dịp lễ. Nó còn là phong trào thúc đẩy các học sinh chăm chỉ rèn chữ đẹp. Trước khi tham gia cuộc thi, học sinh nên dành thời gian để trang bị kiến thức cho bản thân. Đồng thời, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết về chữ nghĩa. Như vậy, khi đối diện với các bài thi sẽ không còn bị bỡ ngỡ hay gặp khó khăn. 

Với những thông tin trên, phụ huynh, học sinh đã phần nào hiểu hơn về bài thi viết chữ đẹp. Mời mọi người cùng tham khảo thêm các bài thi ấn tượng khác dưới đây. 

2 Comments

  1. Lại Ngọc Minh Châu 11 Tháng Chín, 2021
  2. Lại Ngọc Minh Châu 11 Tháng Chín, 2021

Để lại Lời nhắn