Các mẫu chữ đẹp lớp 1 dễ luyện tập dành cho các bé

Các mẫu chữ đẹp lớp 1 dễ luyện tập dành cho các bé

 Lớp 1 là cột mốc lớn đối với mỗi đứa trẻ. Không chỉ là bước qua một ngôi trường mới, mà các bé bắt đầu học những điều cơ bản nhất. Từ những con số đến những nét chữ, mỗi bố mẹ đều mong muốn con mình viết thật đẹp. Bởi giai đoạn lớp 1 là lúc các bé hình thành thói quen và khả năng viết chữ đẹp của mình. Để các em rèn luyện chữ hiệu quả. Phụ huynh hãy tham khảo các mẫu chữ đẹp lớp 1 dưới đây nhé!

mẫu chữ đẹp lớp 1

Mẫu chữ thường cơ bản

Để trẻ nhận diện và sớm nhớ các mặt chữ, mẫu chữ. Đầu tiên các bé cần rèn luyện mẫu chữ thường cơ bản. Loại chữ này viết đơn giản, không có cách điệu. 

Mẫu chữ thường dạy trẻ những khái niệm cơ bản về cấu tạo chữ cái. Ví dụ như: đường kẻ, tên gọi nét chữ, dòng kẻ tọa độ chữ viết, vị trí các dấu thanh. Chúng giúp trẻ định hình được biểu tượng hình dáng, kích thước vừa, nhỏ. Từ đó trẻ có ý thức về tính thẫm mỹ của các chữ viết.

Các bé sẽ tập viết hết bộ chữ 29 chữ cái. Khi nhớ và viết được kiểu chữ thường đẹp, đều nét. Lúc này mới chuyển sang luyện viết kiểu chữ hoa sáng tạo.

mẫu chữ đẹp lớp 1

Mẫu chữ viết hoa cơ bản

Trong các mẫu chữ đẹp lớp 1, mẫu chữ viết hoa cũng vô cùng quan trọng. Bởi trẻ nắm được các các viết hoa thì mới hoàn thiện được các câu, đoạn văn. Nếu các chữ thường có cấu tạo đơn giản thì chữ hoa có nét phức tạp hơn. Bố mẹ cần kiên trì hướng dẫn các bé tập luyện. 

Các bạn có thể tham khảo mẫu hoa chữ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định năm 2002. Đây là mẫu chữ duy nhất được áp dụng vào chương trình học tiểu học. Vì vậy, các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các mẫu chữ đẹp lớp 1 để trẻ viết đúng chuẩn.

mẫu chữ đẹp lớp 1

Trong số 29 chữ cái tiếng Việt, có 5 chữ có hai cách viết hoa. Đó là chữ A, M, N, V và Q. Chữ Y và chữ G có kích thước dài 4 ô ly. Các chữ còn lại đều có cùng kích thước 2.5 ô ly. 

Hiện nay, trên mạng có nhiều mẫu chữ in hoa nghệ thuật hay chữ in hoa sáng tạo. Nhưng các phụ huynh nên tránh luyện tập cho trẻ ở độ tuổi bước vào lớp một. Các kiểu chữ sáng tạo thường khác biệt về hình thức chữ, đòi hỏi nhiều thời gian tập luyện. 

Khi tham khảo các mẫu chữ đẹp lớp 1, bố mẹ nên chọn các mẫu đơn giản, dễ thực hiện. Bởi vì trẻ đang ở giai đoạn nhận biết và nhớ mặt chữ. Những nét chữ có cấu tạo dễ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn. Các bậc phụ huynh không nên quá nóng vội mà hãy cùng con em luyện các mẫu chữ trên đây nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn