Cách dạy con mẫu chữ cái viết hoa đơn giản, dễ nhớ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cách dạy con mẫu chữ cái viết hoa đơn giản, dễ nhớ

Mẫu chữ cái viết hoa ít được sử dụng hơn chữ thường, nhất là đối với trẻ mới đi học. Để con ghi nhớ được những chữ cái này, cha mẹ cần xây dựng những phương pháp riêng. Nếu bạn chưa biết cách nào giúp con nhớ được những chữ hoa, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

mẫu chữ cái viết hoa

Dán chữ cái khắp nơi trong tầm nhìn trẻ

Ấn tượng về thị giác bao giờ cũng giúp con nhớ lâu hơn hẳn. Để làm điều này, cha mẹ nên dán các chữ hoa khắp nơi trong nhà. Các vị trí lí tưởng để dán mẫu chữ cái viết hoa là tủ quần áo, tủ lạnh, cánh cửa. Đây là những vị trí trẻ hay lui tới nhất trong nhà. Việc nhìn thấy những chữ này thường xuyên sẽ giúp trẻ nhớ được lâu hơn. Bố mẹ chú ý thỉnh thoảng hỏi lại trẻ để kiểm tra xem khả năng ghi nhớ của con đến đâu. 

mẫu chữ cái viết hoa

Chơi trò chơi với mẫu chữ cái viết hoa

Trẻ con luôn thích được chơi trò chơi thay vì phải học thật nghiêm túc. Vì thế hãy kết hợp 2 điều này lại để trẻ có thể tiếp thu hiệu quả nhất. Các trò chơi được gợi ý cho phụ huynh là chơi ghép chữ, chơi nhận biết chữ cái, chơi tô màu chữ,… Những hoạt động này sẽ giúp con vừa giải trí mà vẫn dung nạp kiến thức. Nếu bắt trẻ ngồi một chỗ và học, chắc chắn chúng sẽ rất nhanh chán.

mẫu chữ cái viết hoa

Sử dụng video, tranh ảnh trên internet

Việc học tập của con trẻ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế bạn chỉ cần lên internet và tham khảo các bài hát, trò chơi về bảng chữ cái in hoa cho trẻ. Có rất nhiều bài hát thú vị có hình minh họa là các chữ cái viết hoa. Tuy nhiên bạn không nên để trẻ một mình với các dữ liệu trên internet. Điều bạn cần làm là phải đồng hành cùng trẻ để trẻ thấy được sự quan tâm từ ba mẹ. Hãy chơi và hát cùng trẻ khi đi chơi công viên, khi thay quần áo hoặc khi tắm. Việc tiếp thu một cách tự nhiên cũng sẽ giúp trẻ nhớ kiến thức rất tốt.

Cho trẻ làm quen với chữ hoa từ sớm

Đừng bao giờ đợi đến khi trẻ đi học mới cho chúng tiếp xúc chữ cái. Nếu có thể hãy để trẻ nhận biết mặt chữ càng sớm càng tốt. Ngay từ khi trẻ còn học mầm non, bạn đã có thể giới thiệu các chữ cái với chúng. Các chuyên gia cho rằng 3 tuổi là độ tuổi thích hợp để làm quen dần với mặt chữ. Bố mẹ lưu ý nên cho bé nhận biết các chữ cái thường trước nhé. 

Hi vọng các phương pháp giúp trẻ nhớ mẫu chữ cái viết hoa trên có thể hữu ích với bạn. Rất nhiều bậc phụ huynh đã áp dụng và thành công. Việc vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh và có hứng thú hơn bao giờ hết.

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn