Cách viết chữ hoa cơ bản cực kỳ nhanh và đơn giản

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cách viết chữ hoa cơ bản cực kỳ nhanh và đơn giản 

Nắm được cách viết chữ hoa cơ bản sẽ giúp quá trình luyện viết nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để viết chữ hoa chuẩn, người viết cần luyện tập chăm chỉ và bài bản. Viết chữ hoa cơ bản và chữ thường khác nhau hoàn toàn về cấu tạo và quy trình nét. Vậy kỹ thuật viết chữ hoa thế nào là đúng? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cách viết chữ hoa cơ bản

Cách viết chữ hoa cơ bản có đặc điểm gì?

Giống với chữ thường, chữ hoa cơ bản được chia ra viết theo từng nhóm có nét tương đồng. Cách này mang lại hiệu quả nhanh nhất và giúp người viết nhớ lâu. Đặc biệt là viết theo kiểu nét thanh nét đậm.

Dựa vào các nét chữ đồng dạng, ta chia chữ viết hoa thành các nhóm gồm:

          + Nhóm 1:   U, Ư, Y, V

          + Nhóm 2:   A, Ă, Â, N, M

          + Nhóm 3:   C, G, , E, Ê, T

          + Nhóm 4:   P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L ,V

          + Nhóm 5:   O, Ô, Ơ, Q

cách viết chữ hoa cơ bản

Cũng giống như khi học và luyện tập viết chữ thường. Bạn có thể phân tích và luyện tập thành thạo chữ đầu tiên của nhóm thật đẹp và đúng. Sau khi thuần thục, có thể luyện các chữ cái khác theo mô típ đó.

Bí quyết luyện viết chữ hoa đẹp

Đối với cách viết chữ hoa cơ bản, bạn cần lưu ý quy tắc chặt chẽ về độ cao. Theo quy định, hầu hết các chữ hoa đều có độ cao trung bình là 2,5 đơn vị chữ. Chỉ có chữ Y và chữ G có độ cao 4 đơn vị chữ. Sau đây là bí quyết luyện viết chữ hoa theo nhóm:

  • Nhóm 1: U, Ư, Y, V 

Chữ viết ở nhóm 1, bạn cần luyện kĩ nét móc hai đầu. Sau đó điều khiến ngòi bút thật mềm mại và đúng hình dạng chữ mẫu ở phần cong.

  • Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M
cách viết chữ hoa cơ bản

Nét trọng tâm ở chữ hoa nhóm 2 là nét móc ngược, biến điệu ở chữ N và M. Khi viết, cần lưu ý đưa bút đúng độ nghiêng hoặc lượn ở đầu nét móc và phần cong cuối nét. Các nét viết vừa phải, uyển chuyển và đúng mẫu.

  • Nhóm 3: C, G, E, Ê, T 

Các nét chữ ở nhóm này tương đối khó, nhất là chữ C và chữ E. Vì nó được cấu tạo chủ yếu là những nét cong và sự biến điệu của nét cong. Vì thế, bạn cần điều khiển đầu bút sao cho tạo được nét cong đúng mẫu

Nhóm 4: P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L ,V

Đây là nhóm tập hợp các nét cơ bản hoặc có sự kết hợp hài hòa của các nét cơ bản. Bạn có thể bắt đầu tập các nét thẳng đứng, rồi sau đó là nét móc ngược trái biến điệu. 

  • Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q 

Đối với nhóm 5, các chữ cái được viết bởi 1 nét hoặc 2 nét. Trong đó có nét đòi hỏi phải viết liền mạch hoặc điều khiển bút theo nhiều hướng. Nhóm này, bạn cố gắng luyện tập viết thuần thục chữ O, sẽ đơn giản cho các chữ còn lại.

Trên đây là một vài kinh nghiệm trong cách viết chữ hoa cơ bản. Chúc các bạn thành công với những nét chữ yêu thích của mình. Kiên trì thực hành mỗi ngày sẽ giúp các nét chữ hoa của bạn mềm mại và đẹp hơn. 

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn