Cách viết chữ nét thanh nét đậm chuẩn mẫu

Học cách viết chữ nét thanh nét đậm chuẩn mẫu

Hiện nay, nhiều phụ huynh đang tìm kiếm cách viết chữ nét thanh nét đậm cho trẻ. Bởi với ở độ tuổi tiểu học, việc rèn chữ viết là vô cùng cần thiết. Trên thực tế, để có thể viết chữ đẹp, trẻ phải luyện tập hàng ngày. Đặc biệt, phụ huynh phải biết cách hướng dẫn, uốn nắn từng nét bút. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách dạy trẻ viết chữ nét thanh nét đậm đúng chuẩn.

cách viết chữ nét thanh nét đậm

Phương pháp rèn chữ viết đẹp

Trẻ mới vào lớp một có thể tay chưa quen cầm bút, nên trước hết bạn cần hướng dẫn cho trẻ. Cầm bút bằng tay phải, dùng 3 ngón tay: ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa. Ba đầu ngón tay phải tiếp xúc với nhau, bàn tay hơi khum lại. Khi viết không tì mạnh xuống giấy.

Về lý thuyết bạn thấy nó khá đơn giản. Tuy nhiên, trẻ mới tập cầm bút thực sự rất khó khăn. Do đó, phụ huynh cần hỗ trợ đắc lực. 

Cách viết chữ nét thanh nét đậm đẹp chủ yếu là do nắm đúng kĩ thuật. Thêm vào đó là sự uyển chuyển và linh hoạt của bàn tay khi đưa bút lên xuống. Để viết được nét thanh. Bạn hướng dẫn trẻ chếch ngòi bút hơi nghiêng. Khi viết hất nhẹ từ dưới lên trên để tạo nét thanh mảnh, mềm mại. 

cách viết chữ nét thanh nét đậm

Còn cách viết nét đậm đẹp là úp toàn bộ mặt ngòi bút xuống, xuôi theo chiều ngồi của bé. Hướng viết từ trên xuống, đưa bút nhẹ nhàng, không tỳ xuống vở. Riêng đối với những chữ nét nghiêng. Bạn dạy trẻ nghiêng người về phía bên phải 15 độ khi viết.

Một số lưu ý khi tập viết chữ nét thanh nét đậm

cách viết chữ nét thanh nét đậm

Dù nắm được phương pháp viết chữ đẹp nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Nhất là đối với những trẻ nhỏ, việc luyện tập cần phải thường xuyên. 

Bạn cần kiên nhẫn hướng dẫn bé viết chữ nét thanh đậm đúng quy trình. Các chữ viết phải đủ nét và liền mạch. Nếu trẻ chưa thành thạo các nét chữ cơ bản. Bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để bé làm quen. Vì tương lai trẻ viết đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào những nét chữ ban đầu này. Rèn luyện chữ viết không chỉ giúp bé có những nét chữ thanh thoát. Nó còn rèn luyện tính tỉ mỉ và kiên trì.

Đối với chữ nét thanh nét đậm, không nên thêm quá nhiều nét vào con chữ. Vì như thế sẽ khiến bị rối, không được đẹp mắt. Trường hợp nếu thêm vào nên thêm nét thanh thì sẽ dễ đọc hơn. Nên luyện viết chữ theo từng nhóm để dễ nhớ, giúp quá trình luyện tập nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn không nên quá tập trung vào kết quả. Việc này có thể khiến bé áp lực và chán nản. 

Bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách viết chữ nét thanh nét đậm đẹp. Từ đó giúp bạn có thể hướng dẫn trẻ tập viết hiệu quả, làm cho nét chữ đẹp và thanh thoát hơn.

Để lại Lời nhắn