Những lưu ý để giúp trẻ giải các dạng toán lớp 4 hiệu quả

Những lưu ý để giúp trẻ giải các dạng toán lớp 4 hiệu quả

Khi lên lớp 4, toán là môn mà trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn nhất. Vì thế, các bé phải rèn luyện bằng cách làm thêm nhiều dạng bài hơn ở nhà. Vậy đâu là những điều trẻ nên chú ý để có thể giải toán tốt hơn. Phụ huynh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý để hỗ trợ bé giải các dạng toán lớp 4 một cách hiệu quả nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

1. Nắm kỹ các lý thuyết

Không chỉ đối với môn toán mà dù học môn nào bé cũng cần phải nắm chắc phần lý thuyết. Việc nắm chắc lý thuyết không phải là phụ huynh bắt con phải học thuộc lòng. Nắm lý thuyết tức là trẻ phải hiểu nội dung của nó. Chứ không phải chỉ đọc thuộc làu làu, “học vẹt”. Vì chỉ khi hiểu thì các con mới áp dụng vào các dạng toán lớp 4 được.

2. Ghi nhớ các bước giải ở các dạng đề khác nhau

Toán lớp 4 không nhiều nhưng lại khá khó với đa số các bé. Vậy nên phụ huynh hãy giúp bé có thể hệ thống lại các dạng bài toán. Sau đó phân loại từng dạng và để giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn. Nhờ đó mà khi gặp những bài toán khác con làm được ngay vì đã nắm được các bước giải.

3. Nên tóm tắt đề bài trước khi giải

Với các dạng toán lớp 4, cha mẹ nên tập cho con thói quen tóm tắt trước khi giải. Đây là một cách giải bài tập toán lớp 4 rất hiệu quả. Đề bài có thể được tóm tắt theo dạng sơ đồ hoặc dạng câu chữ ngắn và số. Bài toán được viết ra ngắn gọn, rõ ràng sẽ giúp bé hiểu bài toán một cách đơn giản hơn. Trẻ sẽ tập trung và nhận ra những điểm quan trọng mấu chốt để tìm ra hướng giải bài.

dạng toán lớp 4

4. Luyện tập thường xuyên các dạng toán lớp 4

Cách để học tốt các toán lớp 4 đó chính là thường xuyên luyện tập. Cha mẹ nên cho bé giải toán khác nhau của lớp 4 một cách đều đặn. Thứ nhất là để trẻ không quên bài. Thứ hai là làm tăng khả năng phản xạ của các bé trong khi làm bài. Để khi gặp bài toán tương tự, trẻ sẽ nhanh chóng làm tốt.

5. Học nhóm với bạn bè

Dù biết học hành cần phải tập trung cao độ. Nhưng không có nghĩa cha mẹ chỉ cho bé tự học một mình. Ngoài tự học, phụ huynh có thể cho con mình học nhóm với các bé cùng tuổi, cùng lớp. Vì việc học nhóm sẽ tạo cho trẻ thói quen tốt. Khi học, mỗi bé có thể sẽ có một phương pháp, một cách nghĩ, một ý tưởng riêng. Nhờ vậy mà con có thể học được nhiều cách giải toán lớp 4 khác nhau.

Đây là những lưu ý nhỏ nhỏ mà phụ huynh có thể áp dụng khi dạy con. Chúc cha mẹ và bé thành công trong việc giải các dạng toán lớp 4 nhé!

Để lại Lời nhắn