Phương pháp chuẩn, dạy con viết chữ đẹp chỉ trong thời gian ngắn

luyen chu dep

Phương pháp chuẩn, dạy con viết chữ đẹp chỉ trong thời gian ngắn

Nhiều bố mẹ than thở con mình viết chữ quá xấu và càng ngày càng viết ẩu thả. Nhiều bố mẹ lại luôn trong tình trạng buồn phiền vì mãi con vẫn không viết được chữ đẹp. Tuy nhiên, bố mẹ đã bao giờ nghĩ. Mình chưa có phương pháp dạy con viết chữ đẹp đúng cách không? Cũng nên tham khảo thêm Hướng dẫn cách chia nhóm chữ để luyện viết chữ đẹp được chúng tôi chia sẻ. Để có phương pháp phù hợp nhất.

Luyện viết chữ đẹp chính là rèn nhân cách cho con

Một đứa trẻ có tính cẩn thận, chăm chỉ, kiên trì sẽ biết chăm chút cho từng nét chữ của mình. Trình bày vở sạch đẹp, khoa học. Nhưng thực tế, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có sẵn đức tính kiên trì, chịu khó rèn luyện. Mà được vun đắp và xây dựng nên từ phương pháp giáo dục của bố mẹ.

luyen viet chu dep

Để con có được nét chữ đẹp, ngoài việc cho con theo học các thầy cô rèn chữ. Thì chính bố mẹ phải cùng đồng hành với con tập luyện. Dù có bận rộn với cuộc sống mưu sinh. Bố mẹ cũng phải dành thời gian rèn chữ cho con ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Trẻ khi mới tập tành rèn chữ, rất cần bố mẹ ở bên cạnh uốn nắn và hướng dẫn tỉ mỉ. Bố mẹ nên tự trang bị cho mình vốn kiến thức về luyện viết chữ đẹp. Để có thể chủ động hướng dẫn cho con tại nhà.

luyen viet chu dep

Trẻ có được 1 nền móng vững chắc ngay từ đầu. Chắc chắn thời gian sau khi học các nét chữ khó hơn. Hoặc viết câu sẽ trở nên đơn giản.

Một lưu ý khác cho bố mẹ khi dạy con luyện viết chữ đẹp

Khi trẻ mới được 4, 5 tuổi bố mẹ không nên đặt nặng việc con phải biết viết chữ đẹp, đúng, chuẩn. Ở độ tuổi này chưa thích hợp để bé cầm bút gò từng con chữ. Vì lúc này tay của con còn rất yếu và khi viết sẽ không được đẹp. Nếu bố mẹ ép con phải viết chữ trong thời gian này. Sẽ khiến con nhanh chóng chán nản và lười viết.

Thời điểm tốt nhất để luyện chữ đẹp cho con là khi con chuẩn bị bước vào lớp 1, cách 3 tháng.

luyen viet chu dep

Ngoài ra, để hỗ trợ con rèn viết chữ đẹp và đúng. Bố mẹ nên chuẩn bị cho con đồ dùng tập viết phù hợp. Khi mới tập, bố mẹ chỉ nên cho con tập viết bằng bút chì. Nên chọn loại bút chì mềm không quá cứng để con dễ rèn nét thanh, nét đậm. Tùy vào tay của từng bé (yếu, khỏe) mà bố mẹ lựa chọn bút viết sao cho phù hợp.

Cục tẩy cũng rất quan trọng. Là đồ vật hỗ trợ đắc lực cho con trong quá trình luyện viết chữ đẹp. Bố mẹ không nên mua những cục tẩy có hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu, rẻ tiền. Vì nó không sạch và rất dễ làm rách giấy khi trẻ sử dụng. Bố mẹ nên đầu tư cho con những cục tẩy màu trắng và có chất lượng tốt. Kích thước chỉ khoảng 2 đốt ngón tay.

Bố mẹ nên chọn bút và vở nào cho con luyện viết chữ đẹp

Ngoài ra, để con luyện viết hiệu quả bố mẹ cũng nên chú ý khi chọn mua bút mực. Hãy nên nhớ mua loại mực nét nhỏ. Nhớ kiểm tra kỹ hệ thống bơm mực cũng như nét viết trước khi mua. Loại bút mực tốt sẽ giúp con viết chữ đẹp và đều. Ngược lại bút mực không tốt. Có thể khiến mực lem luốc trên tay và vở của con. Tốt nhất, bố mẹ nên mua bút mài ngòi cho bé. Loại bút này giúp trẻ dễ luyện viết chữ đẹp hơn. Đặc biệt dễ viết được nét thanh nét đậm.

luyen viet chu dep

Về tập vở, bố mẹ nên mua vở ô ly cho con (4 ô ly, kẻ ngang và dọc). Loại tập này giúp bố mẹ dễ dàng kiểm tra. Giúp trẻ điều chỉnh được kích thước của từng nét chữ.

Bố mẹ nên mua loại vở có giấy hoàn toàn trắng, có độ dày tốt. Khi bé tẩy sẽ không bị rách hoặc không bị nhòe…

Nói tóm tại, để luyện cho con viết chữ đẹp. Rất cần nhiều công sức và thời gian của bố mẹ đồng hành cùng con. Quan trọng nhất là luôn tạo cho con tinh thần thoải mái, hứng thú khi luyện chữ.

Bút mài thầy Ánh Chúc bố mẹ thành công nhé!

One thought on “Phương pháp chuẩn, dạy con viết chữ đẹp chỉ trong thời gian ngắn

  1. Pingback: Luyện viết chữ đẹp với 5 nguyên tắc quan trọng bố mẹ lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button