Tag Archives: chữ thư pháp đẹp

Mẫu chữ thư pháp – Nguồn gốc và các quy tắc bất thành văn

mẫu chữ thư pháp

Mẫu chữ thư pháp chuẩn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về hình dạng, khoảng cách, vị trí. Bài viết dưới đây sẽ diễn giải nguồn gốc và các quy tắc của bộ môn này. Từ đó, bạn có thể viết thư pháp một cách đúng nhất.

Chữ thư pháp tết – Nét văn hóa của dân tộc Việt Nam

chữ thư pháp tết

Mỗi đợt đầu năm, mọi người thường đi xin chữ treo trong nhà. Bởi lẽ chữ không chỉ dùng để diễn đạt tư tưởng, khai tâm, khai trí. Mà còn giúp diễn đạt tình cảm của con người nước Việt. Tùy vào cá tính, nghề nghiệp, lứa tuổi mà người ta thường xin những chữ khác nhau. Người đi học thường xin chữ Trí, Tài, Đăng khoa… Người buôn bán, kinh doanh xin chữ Lộc, Tín, Phát… Người cầu thành công xin chữ Thành, Đạt,…

Cách viết chữ thư pháp trên giấy đơn giản cho người mới bắt đầu

cách viết chữ thư pháp

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết chữ thư pháp trên giấy? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách viết thư pháp trên giấy đơn giản mà đẹp. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản về cách viết thư pháp trên giấy rồi. Lúc này bạn có thể tự do sáng tạo nét chữ theo sở thích, thần thái của riêng mình.

3 lưu ý giúp viết chữ thư pháp đẹp

chu thu phap dep

Thư pháp chữ Việt, hay thư pháp Việt ngữ là chữ quốc ngữ Việt viết lối thư pháp. Là một phân môn nghệ thuật xuất hiện ở Việt Nam từ thập niên 1950 – 1960. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người yêu thích môn nghệ thuật này. Vậy làm sao để viết chữ thư pháp đẹp? Mời các bạn cùng xem qua 3 lưu ý sau:

Call Now Button