Bài tập viết chữ ghép nh dành các bé mới tập viết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ ghép nh dành các bé mới tập viết 

Bài tập viết chữ ghép nh là một trong những bài tập bắt buộc cho các bé mới học chữ. Các nét cơ bản của chữ nh luyện thêm ở vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản. Vậy học viết chữ ghép nh có khó không? Nguyên tắc viết đúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

bài tập viết chữ ghép nh

Nắm rõ kiến thức về bảng chữ cái 

Bài tập viết chữ ghép nh muốn dạy bé thành công phải cho bé hiểu rõ về bảng chữ cái. Mỗi chữ cái sẽ tạo nên một chữ viết đặc trưng. Phải cho bé gọi tên đúng và chính xác các chữ cái trong bảng chữ cái. Không nên gò ép bé phải nhớ tên ngay, điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho bé. Bảng chữ cái tiếng việt có 29 chữ, có hai hình thức viết lớn hoặc nhỏ. Bố mẹ cho bé học qua vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Viết lớn gọi là chữ hoa, còn viết nhỏ là chữ thường. Chữ nh được ghép từ hai chữ cái là n và h. Khi ghép từ hai chữ cái như vậy, chữ nh được gọi là phụ âm. Trong tiếng việt có tất cả 9 phụ âm (ph, th, tr, gi, ch, nh, ng, kh, gh).

bài tập viết chữ ghép nh

Cách viết chữ ghép nh

Bài tập viết chữ ghép nh cho bé mới học nên hướng dẫn một cách dễ hiểu nhất. Chữ nh được ghép từ 2 chữ cái là n và h nối liền nhau. Chữ nh đọc, phát âm là “nhờ”. Khi dạy trẻ, bạn nên cho trẻ nhận mặt chữ ghép này trước tiên. Bạn để cho bé tìm và khoanh tròn vào các chữ có chữ nh. Ví dụ như, bạn đặt một loạt từ như nhẹ nhàng, nhăn nhó, nâng niu, níu giữ… cùng nhau.

Sau đó, cho bé khoanh tròn vào chữ nh. Như vậy bé sẽ nhớ mặt chữ nhanh hơn. Sau khi đã nhận và nhớ được mặt con chữ, bạn cho bé luyện đọc. Hãy bắt đầu với những âm dễ như nho, nhơ, nhô, như, nhừ, nha, nhá… Dần dần, bạn chuyển cấp độ sang từ khó hơn như nhăn nhó, nhẹ nhàng… Bạn hãy chỉ cho bé từng từ và đọc cho bé nghe một cách rõ ràng. Làm như vậy, bé sẽ nhận biết và phát âm chữ âm “nhờ” tốt và nhanh nhất.

bài tập viết chữ ghép nh

Bài tập viết chữ ghép nh cao hơn sẽ bắt đầu ở việc luyện viết chữ

Bài tập viết chữ nh cao hơn sẽ bắt đầu ở việc luyện viết chữ. Bạn có thể cho trẻ đồ chữ nh theo mẫu có sẵn. Những mẫu này bạn có thể mua tại các nhà sách của nhà xuất bản giáo dục. Hãy nhớ rằng, nên mua mẫu chuẩn để trẻ học theo. Tránh mua mẫu sai để bé tạo thói quen viết chữ không đúng. Một trong những vở tập là vở mẫu luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa,…

Bài tập viết chữ nh không quá khó khăn nếu bạn dành chút thời gian kiên nhẫn. Hãy giúp bé nhớ hết các chữ cái trong bảng chữ cái. Sau đó nhớ thêm nguyên âm, phụ âm và ghép vần. Như vậy, bé sẽ nhanh chóng nhận mặt và viết đúng các chữ một cách dễ dàng. 

Bài tập viết chữ ghép nh có rất nhiều hình thức và mức độ khó khác nhau. Do vậy, phụ huynh cần chọn lựa loại bài tập phù hợp với khả năng của trẻ. Tốt nhất nên đi từ các dạng bài đơn giản đến phức tạp. Chúc bạn cùng bé sớm thành công trong việc học chữ!

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn