Bài tập viết chữ ghép th đơn giản dành cho bé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ ghép th đơn giản dành cho bé 

Bài tập viết chữ ghép th là một trong những bài tập viết phụ âm mà bắt buộc bé phải học. Nhiều cha mẹ luôn băn khoăn về cách dạy bé viết chữ sao cho chuẩn. Vậy dạy bé viết chữ ghép th như thế nào mới đúng và chính xác? Bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Bài tập viết chữ ghép th

Làm quen với bảng chữ cái

Bài tập viết chữ th sẽ bắt đầu khi bé hiểu và nhớ hết các con chữ trong bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng việt gồm có 29 chữ. Bạn nên cho bé đọc bảng chữ cái theo chiều ngược, xuôi hoặc ngẫu nhiên. Tránh để bé học vẹt, bố mẹ cho bé học qua vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Bên cạnh đó, dạy cho bé các nguyên âm trước sẽ giúp bé cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bởi, đó là các nguyên âm cơ bản, rất dễ nhớ như o, ô, ơ,u, ư…  Các nét cơ bản của chữ luyện thêm ở vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản.

Cách viết chữ ghép th

Bài tập viết chữ ghép th sẽ bắt đầu ở mức đơn giản trước tiên. Chữ th được ghép từ hai chữ cái t và h viết liền với nhau. Chữ th được phát âm là “thờ”. Cũng như viết chữ ghép nh, bạn nên tập cho bé cách tìm chữ th trong hàng loạt các từ. Ví dụ như bạn để lẫn các từ như con thỏ, thi thố, thả cá, tung tăng, tư vấn… với nhau. Sau đó, cho bé nhận mặt chữ và tìm ra các chữ ghép th. Khi đã nhận mặt và nhớ được chữ ghép th.

Bài tập viết chữ ghép th

Bạn cho bé luyện đọc chữ th (âm thờ) với các từ đơn giản. Một số từ cho bạn tham khảo như tho, thô, tha, the, thá, tha, thơ, thư… Bạn nên bắt đầu từ những âm đơn dễ như trên. Sau đó, chuyển sang các âm đôi khó như thật thà, thì thầm… Bố mẹ nên theo sát việc đọc và viết của bé. Chỉ từng từ và đọc trước để bé đọc theo. Cách học như này sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Bài tập viết chữ ghép th chuyển sang phần luyện viết. Bạn có thể mua những quyển tập viết ở hiệu sách về để bé viết theo mẫu. Nhưng nên nhớ rằng, vở tập viết phải chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không nên mua sai mẫu để tránh việc bé viết và học sai. Những kiến thức sai không được sửa kịp thời lâu dần sẽ khó bỏ vì đã thành thói quen. Một trong những vở tập là vở mẫu luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa,…

Bài tập viết chữ ghép th

Nên dạy trẻ cách cầm bút khi luyện bài tập viết chữ ghép th

Bài tập viết chữ th, ban đầu nên dạy trẻ cách cầm bút, đặt bút, áng chừng độ rộng và cao. Những kỹ năng này rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chữ. Bạn nên chấm cho bé điểm đặt bút đầu tiên, còn lại bé tự viết. Việc đọc hiểu, bố mẹ nên luyện đọc từng từ, sau đó đến câu có nghĩa. Chú ý, phải là các từ phổ thông, không phải tiếng lóng, tiếng địa phương. Cố gắng giúp bé hiểu nghĩa các từ, để từ đó nâng cao khả năng đọc hiểu.

Bài tập viết chữ ghép th không quá khó khăn nếu bạn biết cách dạy và học cho bé đúng cách. Đừng ngại bỏ thời gian để dạy trẻ. Bên cạnh đó, mua thêm những sách, vở tập tiết để bé viết và học theo sẽ rất tốt. Kiến thức về chữ viết rất quan trọng, do đó cần nghiêm túc dạy trẻ. Nếu không sau này bé sẽ mắc phải nhiều lỗi về chính tả. 

5/5 - (201 bình chọn)

2 Comments

  1. Phượng 23 Tháng Ba, 2020
  2. thủy nguyễn 22 Tháng Sáu, 2021

Để lại Lời nhắn