Bật mí cách viết chữ ô thường và hoa cực kỳ đơn giản

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bật mí cách viết chữ ô thường và hoa cực kỳ đơn giản

“O tròn như quả trứng gà, Ô thì đội nón, Ơ thì thêm râu”. Câu nói này dường như phụ huynh nào cũng thuộc nằm lòng. Nghe thì đơn giản thế nhưng khi dạy con tập viết bố mẹ có biết hướng dẫn con đúng chuẩn không? Nếu bố mẹ đang dạy con tập viết chữ ô thì nên đọc ngay bài viết. Chúng tôi sẽ bật mí một số lưu ý để viết chữ ô nhanh, chính xác. Hơn nữa, cách viết chữ ô thường và hoa dưới đây sẽ được giới thiệu một cách chi tiết. Bố mẹ dễ dàng hướng dẫn con luyện chữ mà không hề gặp khó khăn nào cả. 

cách viết chữ ô

Viết chữ ô thường

Video hướng dẫn viết chữ ô đúng và đẹp nhất

Đặc điểm: Cao 2 li, 3 đường kẻ ngang, viết 3 nét. 

Cấu tạo:

  • Nét 1, viết một nét cong kín
  • Nét 2, 3 là 2 nét thẳng xiên ngắn nối nhau tạo thành nét gẫy, nhọn ở phía trên. Đây là dấu mũ. 

Cách viết:

cách viết chữ ô
  • Nét 1, đặt bút phía dưới đường kẻ 3 một chút viết nét cong kín từ phải sang trái. Dừng bút ở điểm xuất phát. Lưu ý, nét cong kín phải cân đối, độ rộng hẹp hơn độ cao (3/4).
  • Nét 2, nét 3, viết nét thẳng xiên ngắn trái nối với nét thẳng xiên ngắn phải để tạo dấu mũ. Dấu này nằm ở khoảng giữa đường kẻ 3 và đường kẻ 4 và đặt cân đối trên đầu chữ. 

Cách viết chữ ô hoa 

Video hướng dẫn cách viết chữ Ô hoa

Đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, bao gồm viết 3 nét. Để viết đúng chính xác kích thước chữ, trẻ cần đặt bút và dừng bút đúng vị trí. 

cách viết chữ ô

Cấu tạo:

  • Nét 1, là nét cong kín, phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ. Nét cong phải có sự cân xứng, chữ tròn không bị méo hoặc lệch qua một bên.
  • Nét 2, 3, viết nét thẳng xiên ngắn trái nối với nét thẳng xiên ngắn phải để tạo dấu mũ. Đầu nhọn của dấu mũ chạm vào đường kẻ 7. Dấu mũ đặt cân đối trên đầu chữ hoa.

Trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ o, ô, ơ có cấu tạo các nét tương đối giống nhau. Các chữ chỉ khác về dấu phụ, ví dụ chữ ô có dấu mũ, còn chữ ơ có nét râu. Như vậy, để viết tốt chữ ô và ơ, trước tiên bé cần phải viết đúng cách đẹp chữ o

Nếu bé tập viết không đạt kết quả tốt như mong muốn của bố mẹ. Quý phụ huynh tuyệt đối không được trách móc trẻ. Mới tập viết, trẻ nào cũng gặp phải những lỗi sai. Bố mẹ nên động viên và cùng bé khắc phục những hạn chế đó. Với cách viết chữ ô thường và hoa được hướng dẫn tỉ mỉ ở trên. Chúng tôi hy vọng bố mẹ và trẻ sẽ tập viết thành công. 

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn