Bỏ túi bí quyết cách viết chữ hoa đơn giản cho bé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bỏ túi bí quyết cách viết chữ hoa đơn giản cho bé

Đối với các bé viết chữ thường đẹp đã khó, cách viết chữ hoa đẹp lại khó gấp bội phần. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần bỏ túi cách viết chữ hoa đơn giản, đẹp cho bé. Để công cuộc luyện chữ cho bé trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn mỗi ngày.

cách viết chữ hoa

Phụ huynh luyện viết chữ hoa cùng con

Muốn trẻ hứng thú trong viết chữ hoa, các bậc phụ huynh cần luyện viết cùng con. Bố mẹ nên khuyến khích con viết chữ hoa theo mẫu chuẩn và viết những gì con tưởng tượng. Ý nghĩa của việc này là bố mẹ có thể dạy con mình cái nên và không nên viết. Bố mẹ dạy con cảm xúc, tâm thế để luyện cách viết chữ thật đẹp. Qua đó, hình thành thói quen cho bé bằng những va chạm thực tế. Việc đầu tiên bố mẹ có thể dạy con bằng các nét cong nét thẳng. Dần dần trẻ sẽ quan sát và chủ động luyện viết chữ hoa thuần thục.

cách viết chữ hoa

Hướng dẫn bé cách viết chữ hoa đẹp

Để có cách viết chữ đẹp, đầu tiên phải chú ý đến tư thế cầm bút đúng cách. Đầu tiên, bé cần nắm và giữ bút bằng ba ngón tay. Ngón tay giữa đỡ ở phía dưới, ngón tay cái giữ bút và ngón trỏ giữ phần trên của bút. Bút được giữ và tì vào kẽ tay, tạo với mặt giấy một góc 45 độ.

Khi viết phải điều chỉnh bút sao cho dễ dàng nhất. Tay nên để thoái mái trên mặt bàn, khuỷu tay không nên khép quá. Bé nên đưa nét bút từ trái qua phải khi luyện cách viết chữ hoa. Với nét lên thì viết nhẹ nhàng hơn, nét xuống thì ấn lực mạnh hơn một chút.

cách viết chữ hoa

Việc cầm bút đúng tư thế khi luyện cách viết chữ vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề tạo nên cách viết chữ đẹp cho trẻ.

Tạo động lực trong cách viết chữ cho trẻ

Để giúp trẻ có động lực trong luyện tập cách viết chữ. Điều cha mẹ cần làm đó là luôn đánh giá cao những gì trẻ viết ra. Phụ huynh đừng bao giờ chê con viết xấu trước mặt trẻ. Hãy luôn tôn trọng những gì con viết, tán dương và giải thích nếu con viết chưa đúng. Chính những điều này sẽ tạo niềm tin cho con bạn. Giúp con bạn hứng thú khi luyện cách viết chữ mỗi ngày.

Sự quan tâm, hỗ trợ của cha mẹ rất đỗi quan trọng đối với sự phát triển của con trẻ. 

Để có những đứa con thông minh, chăm chỉ thì cha mẹ phải luôn bên cạnh con. Cha mẹ sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ, động viên con. Điều đó có ý nghĩa quan trọng trong luyện cách viết chữ hoa đẹp

Hi vọng những chia sẻ này, sẽ giúp phụ huynh có thêm kiến thức để luyện viết cùng con. Để mỗi ngày trôi qua thực sự ý nghĩa với cả gia đình.

5/5 - (222 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn