Các mẫu chữ cho bé tập viết đẹp và đúng nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các mẫu chữ cho bé tập viết đẹp và đúng nhất

Mẫu chữ cho bé tập viết ở cấp 1 được rất nhiều phụ huynh tìm kiếm và quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tài liệu đúng cách cho trẻ. Do đó, trước khi tham khảo và giới thiệu cho con các mẫu chữ. Cha mẹ cần tìm hiểu một số kiến thức quan trọng dưới đây. 

Chọn sách mẫu chữ cho bé thích hợp

Mẫu chữ cho bé tập viết được in rất nhiều ở các cuốn sách tập tô. Ở mỗi nhà xuất bản sách lại có cách trình bày khác nhau. Vì thị trường ngập tràn sách tập viết cho bé như vậy. Nên các bậc phụ huynh phải có một chút kiến thức cơ bản. Từ đó đưa ra quyết định chọn cuốn có mẫu chữ cho bé tập viết đúng, phù hợp nhất.

Một vài lưu ý mua sách tập viết cho bé phụ huynh cần lưu ý:

  • Khi chọn sách cho bé mới vào tiểu học tập viết. Cha mẹ nên chú ý đến nhà xuất bản sách. Hiện nay, nhà xuất bản uy tín nhất là NXB Giáo dục. Sách của nhà xuất bản này sẽ bám sát nội dung sách giáo khoa bé học. Như vậy, việc luyện chữ của con ở nhà cũng có hệ thống và logic hơn.
  • Chọn sách có độ trắng của giấy tốt cho mắt. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng giấy sách cứ trắng nhất là tốt nhất. Tuy nhiên không phải như vậy. Khi giấy quá trắng sẽ dẫn đến làm lóa mắt và trẻ học dễ bị cận thị. Hoặc mắc phải các tật không tốt cho mắt về sau. Nên chọn sách các mẫu chữ cho bé tập viết có độ trắng vừa phải.
  • Trình bày bố cục bài tập viết, các mẫu chữ khoa học. Khi mua sách cho con cha mẹ nên mở ra xem. Chú ý trong sách có trình bày các bài tập tô đúng không. Theo quy trình, với các con mới học thì luôn tập viết nét cơ bản trước. Sau đó mới đến tập viết các chữ cái cơ bản. Nếu sách trình bày xấu và thiếu logic cha mẹ không nên mua cho con.
Mẫu chữ cho bé tập viết

Bí quyết để con sở hữu nét chữ đẹp

Tìm kiếm các mẫu chữ cho bé tập viết là mẹo hay để giúp con có nét chữ đẹp. Đó là sự chuẩn bị đáng quý của phụ huynh dành cho con mình. 

Để con thành công và sở hữu nét chữ như mong muốn là hành trình dài. Trong đó không chỉ là sự nỗ lực của con. Mà còn cần cả sự kiên nhẫn và yêu thương của cha mẹ.

Phụ huynh hãy dành mỗi ngày một chút thời gian, cùng con luyện chữ. Khích lệ khi con viết đúng, viết đẹp. Cẩn thận dặn dò chỉnh sửa hướng dẫn lại khi con viết sai. Như vậy bé sẽ có sự tiến bộ rất rõ rệt.

Ba mẹ đừng dồn ép bé học quá nhiều vào một ngày. Thay vào đó chậm rãi, mỗi ngày một bài. Hôm nay học bài mới và ôn lại bài hôm trước. Như vậy con sẽ nắm chắc, nhớ lâu và viết đẹp hơn.

 Chúc cha mẹ cùng các bé thành công trên hành trình chinh phục nét chữ đẹp!

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn