Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho học sinh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho học sinh

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm là điều mà cả phụ huynh và học sinh đều tò mò. Vốn dĩ, chữ nét thanh nét đậm được coi là chuẩn mực của chữ đẹp. Bởi, nét chữ thanh tao này thường mềm mại và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, viết được chữ đẹp đã khó, viết chữ nét thanh nét đậm còn khó hơn. Để biết cách viết chữ nét thanh nét đậm, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm đầu tiên là phải tìm được một cây bút ưng ý. Ngày nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bút mực. Tuy nhiên không phải bút mực nào cũng cho ra chữ nét thanh nét đậm. Hãy ưu tiên chọn những loại bút mài có chất lượng cao để tạo ra chữ viết ưng ý. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên lựa chọn những loại bút có kích thước vừa với tay trẻ. Tốt nhất, bạn nên đưa trẻ theo để chọn bút. Việc mua bút quá nặng hoặc quá nhẹ sẽ khiến trẻ không còn hứng thú với việc luyện viết.

Hãy quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu cây bút để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Bố mẹ nên tham khảo một số mẫu bút có ngòi nét thanh nét đậm của bút mài thầy Ánh. Hiện tại thương hiệu này có hơn 20 mẫu bút giúp bé viết chữ đẹp nhanh chóng. 

cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

Với loại ngòi thanh đậm khi viết xong, trẻ nên đóng nắp lại ngay. Thao tác này để tránh tình trạng bị khô mực tại ngòi bút. Hạn chế tối đa việc làm rơi bút ở trạng thái cắm thẳng ngòi xuống đất. Điều này sẽ làm cho bút rất dễ bị hỏng.

Trẻ có cách cầm bút đúng

cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

Bên cạnh việc chọn bút, tư thế viết cũng rất quan trọng. Cách viết chữ đẹp độ thanh đậm yêu cầu trẻ có cách cầm bút đúng. Dùng 3 ngón tay là ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa để cầm bút. Để viết nét thanh, hãy hướng dẫn trẻ lướt nhẹ tay. Còn nếu muốn viết nét đậm, hãy ấn mạnh tay hơn một chút. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần nắm được quy tắc của chữ nét thanh nét đậm. Nét thanh được áp dụng đối với các nét đưa lên trên. Ngược lại, nét đậm dùng khi trẻ rê bút viết các nét xuống dưới.

Cách viết chữ đẹp thanh đậm còn tùy thuộc vào độ chăm chỉ của trẻ. Để viết được chữ nét thanh nét nét đậm đẹp, trẻ cần rèn luyện từ các nét cơ bản. Việc luyện tập chăm chỉ hàng ngày sẽ giúp trẻ có những kết quả mĩ mãn. Hãy cố gắng di chuyển cổ tay thật nhẹ nhàng và uyển chuyển để tạo nét chữ mềm mại. Tuyệt đối không di chuyển cả cánh tay khi luyện viết. Mới đầu bé chưa viết được nét thanh nét đậm ngay. Bố mẹ nên dạy trẻ tập viết bằng ngòi êm trơn. Sau khi đã thành thạo với từng nét chữ tròn đều thì thay đổi cách viết sẽ đơn giản hơn. 

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm không hề khó nếu trẻ chăm chỉ. Hi vọng với những thông tin trên, cha mẹ sẽ có thêm thông tin về kĩ năng luyện viết của trẻ. Chúc cha mẹ và bé thành công! 

5/5 - (204 bình chọn)

Để lại Lời nhắn