Cách viết chữ kiểu hoa đẹp đơn giản dành cho người mới luyện chữ

chu hoa sang tao

Cách viết chữ kiểu hoa đẹp đơn giản dành cho người mới luyện chữ

Khác với chữ thường, để viết chữ kiểu đẹp, đúng kỹ thuật đòi hỏi người viết nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn. Vì các chữ kiểu sáng tạo, đẹp mắt có nhiều nét phức tạp, mềm mại và bay bổng. Với những người mới tập viết chữ sáng tạo chắc chắn sẽ rất lúng túng và gặp nhiều khó khăn. Bút mài thầy Ánh chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để luyện chữ nhanh chóng.chu hoa sang tao

Nắm rõ quy trình viết chữ

Mỗi chữ cái sẽ có một quy trình viết các nét khác nhau. Vì thế, nhiệm vụ của bạn là phải nhớ hết đặc thù viết của mỗi chữ cái. Ngoài ra, phải biết cách đưa các nét cơ bản sao cho đúng kỹ thuật. Nét cơ bản trong bảng chữ cái viết hoa, chữ kiểu chỉ có 4 loại, không có nét hất. Cụ thể như sau:

Nét thẳng

Nét cong

Nét móc

Nét khuyết

Ngoài ra, trong mỗi nét còn có các dạng – kiểu khác nhau. Ví dụ: Nét thẳng gồm thẳng đứng, thẳng ngang, thẳng xiên. Nét cong thì có cong trái, cong phải, cong trên, cong dưới…

Như vậy, để viết chữ kiểu, chữ hoa đẹp. Trước tiên bạn cần dành thời gian để tìm hiểu, trau dồi cho mình kiến thức. Bao gồm: đặc điểm, cấu tạo, cách viết từng chữ cái viết hoa…chu hoa sang tao

Luyện chữ kiểu hoa đẹp theo nhóm, đúng kỹ thuật

Mẫu chữ kiểu, chữ viết hoa thường có nhiều nét cong, nét lượn tạo dáng thẩm mỹ của hình chữ cái. Do vậy, các nét chữ cơ bản ở chữ cái viết hoa thường có biến điệu, không “thuần túy” như chữ cái viết thường.

Để viết chữ hoa đúng chuẩn, bạn nên ghi nhớ đặc điểm độ cao của từng chữ cái.

Các chữ hoa có độ cao 5 ly, rộng 5,5 ly gồm: A, Ă, Â, Q, R, U, Ư

Các chữ hoa có độ cao 5 ly, rộng 5 ly là: M, N, K,V, H

Các chữ hoa có độ cao 5 ly, rộng 3,5 ly là: E, Ê, S

Các chữ hoa có độ cao 5 ly, rộng 2,5 ly là: I

Các chữ hoa có độ cao 8 ly, rộng 5 ly là: G, Y

Để quá trình tập luyện viết chữ hoa, chữ kiểu dễ dàng hơn. Bạn nên thực hành theo từng nhóm chữ có nét đồng dạng với nhau. Đây là cách giúp bạn ghi nhớ các nét nhanh chóng.

Nhóm 1: A, Ă, Â, N, M

Nhóm 2: P, R, B, D, Đ

Nhóm 3: C, G, S, L, E, Ê, T

Nhóm 4: I, K, H, V

Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q

Nhóm 6: U, Ư, Y, X

chữ kiểu

Tuân thủ các quy tắc về viết chữ kiểu hoa đẹp

Các chữ kiểu, chữ hoa sáng tạo đều có quy tắc rất chặt chẽ. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và phải tuân thủ một cách nghiêm túc.

Phần lớn các chữ hoa đều có độ cao là 2,5 đơn vị chữ. Đặc biệt, riêng chữ Y và chữ G có độ cao là 4 đơn vị chữ. Mỗi chữ cái cũng đều có quy định về số nét, cách viết của từng nét như thế nào… Đầu tiên bạn phải viết chính xác từng chữ trước đã, rồi mới đến bước luyện chữ đẹp.

Khi luyện chữ sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Thậm chí muốn bỏ cuộc không muốn tập viết nữa. Đó là điều mà bất cứ ai khi luyện chữ kiểu, chữ sáng tạo sẽ gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được chính mình, biết nhẫn nại và nỗ lực hết sức. Chắc chắn bạn sẽ luyện tập thành công!

chữ kiểu
chữ kiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button