Cách viết số 3 trên vở ô ly cho trẻ chuẩn xác nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cách viết số 3 trên vở ô ly cho trẻ chuẩn xác nhất

Cách viết số 3 cũng quan trọng không kém gì các số khác. Chữ số này cũng là một trong những số có đến 2 cách viết khác nhau. Nếu bạn chỉ biết viết 1 cách, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm cách viết mới nữa nhé!

Cách viết số 3

Hướng dẫn viết số 3 kiểu 1

Cách viết số 3 thứ nhất có chiều cao 4 ly, 5 đường kẻ và gồm 3 nét. Các nét này lần lượt là thẳng ngang, thẳng xiên và cong phải. Để viết được chữ số 3, trước hết cần phải đặt bút tại đường kẻ thứ 5. Kéo một nét thẳng ngang từ trái sang phải trùng với đường kẻ này. Độ dài của nét thẳng bằng một nửa chiều cao, tương ứng với 2 ô ly. Nét tiếp theo bắt đầu từ kết thúc của nét thứ nhất. Bé tiếp tục kéo một nét thẳng xiên và dừng lại ở giữa dòng kẻ thứ 3 và thứ 4.

Để hoàn thành chữ số 3, viết tiếp từ nét thứ 2 một nét cong phải. Nét cong này chạm đường kẻ thứ nhất, kéo lên trên đến đường kẻ thứ 2 thì dừng lại. Vậy là bé đã hoàn thành cách viết số 3 theo cách đầu tiên rồi. 

Cách viết số 3

Cách viết số 3 kiểu 2

Số 3 được viết theo cách này cũng cao 4 ly và 5 đường kẻ. Tuy nhiên nó chỉ bao gồm 3 nét. Cả 2 nét này đều là nét cong phải. Số 3 viết theo cách này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để bắt đầu, hãy đặt bút trên đường kẻ tứ 4 sau đó viết một nét cong phải. Dừng bút ở đường kẻ thứ 3 để hoàn thiện nét đầu tiên. Sau đó từ điểm dừng bút của nét thứ nhất, viết tiếp một nét cong phải. Dừng bút ở đường kẻ thứ 2 để hoàn thành chữ số 3.

Làm thế nào để viết số 3 chuẩn nhất?

Cách viết số 3

Với các bé mới vào lớp 1, các nét cong và thẳng có thể sẽ làm khó chúng. Đừng nghĩ rằng viết số không quan trọng xấu đẹp như chữ. Các chữ số cần được viết một cách chuẩn nhất, không cong vẹo và xô lệch. Cũng giống như chữ cái, khi viết số nên luyện tập từ các nét cơ bản. Ngoài ra cần chú ý tới một số kỹ năng quan trọng như nối nét, rê bút, ước lượng khoảng cách… Để làm được điều này trẻ cần ngồi đúng tư thế và cầm bút đúng kỹ thuật. 

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên lựa chọn các loại vở luyện viết chất lượng cho bé. Tốt nhất là cho trẻ luyện viết trên vở ô ly hoặc bảng con có ô ly. Điều này sẽ làm cho trẻ quen với kích thước của các chữ và các số. Từ đó sẽ hình thành thói quen viết chữ một cách chuẩn xác nhất.

Hi vọng các thông tin trên có thể đáp ứng cho cha mẹ về cách viết số 3. Dựa theo hướng dẫn này, phụ huynh có thể dạy lại cho bé. Việc học sẽ không còn khó khăn nếu cha mẹ luôn đồng hành cùng trẻ trên con đường tri thức!

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn