Cách viết số 6 siêu đơn giản, bố mẹ nhất định phải dạy con

cách viết số 6

Cách viết số 6 siêu đơn giản, bố mẹ nhất định phải dạy con 

Trong bảng chữ cái thì cách viết số 6 đòi hỏi thời gian tập luyện lâu nhất. Điều đó đồng nghĩa phụ huynh cần kiên nhẫn khi dạy bé viết. Vì nhiều bé dễ bị lẫn lộn giữa số 6 và số 9. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết viết số 6 đơn giản và dễ nhớ nhất.

 cách viết số 6

Cách viết số 6 đơn giản

Theo sách dạy và học tập viết ở Tiểu học, thì cách viết số 6 gồm 2 nét cơ bản. Đó là nét cong trên và nét cong kín. Để viết số 6 đúng chuẩn, giáo viên và phụ huynh hướng dẫn bé trải qua các bước sau:

Dạy bé đặt bút trên đường kẻ 4, viết nét cong trên theo thứ tự từ phải sang trái. Sau đó đến đường kẻ 2 thì viết nét cong kín. Khi chạm vào nét cong thì dừng lại.

cách viết số 6

Cách viết nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng để viết thuần thục thật sự không dễ dàng chút nào. Nhiều bé viết nét cong chưa quen, nhất là nét cong kín thì hình dạng số 6 sẽ sai lệch. Hoặc có nhiều trường hợp nét cong kết thúc sẽ vượt quá ô li nếu viết quá nhanh. Vì thế, giáo viên và phụ huynh phải luyện tập từ từ, chỉ dạy bé thật chu đáo. Chú trọng đến việc luyện nét cong sao cho thật chính xác. Có như vậy, bé mới viết số 6 đúng chuẩn được.

Những nét cong lúc mới tập viết thật sự rất khó khăn với trẻ. Do đó, trước khi bắt tay vào việc viết số hoàn chỉnh. Hãy đảm bảo rằng trẻ đã thực sự viết được các nét cơ bản. 

Một số bí quyết dạy bé viết số 6 hiệu quả nhất

cách viết số 6

Bạn nên dạy bé cách viết số 6 mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm nếu có cơ hội. Trước hết, hãy giúp bé ghi nhớ số 6 bằng cách phân biệt số 6 và số 9. Bạn có hỏi bé số 6 ở đâu khi đi trên đường có kí hiệu số 6, trong siêu thị….Hay trong sách báo, các trò chơi trí tuệ hay số điện thoại. Việc này sẽ giúp bé hình dung chính xác về số 6 khi bắt đầu tập viết.

Bạn nên luyện tập viết số 6 cùng bé, trong vở ô li, bảng con hay trên cát. Việc này  tạo cơ hội để phụ huynh nhận biết điểm thiếu sót của con trong quá trình viết số. Từ đó, giúp bạn điều chỉnh được cách viết phù hợp và sửa điểm sai đúng lúc.

Cuối cùng, không quên tạo không gian thoải mái, thích hợp để luyện viết. Bạn không nên bắt bé phải ngồi vào bàn học khi bé chưa thực sự thích thú. Điều đó không những không mang lại kết quả mà có khi còn phản tác dụng. Vì vậy, tạo cảm hứng cho bé  cũng là điều mà chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện. Hi vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để luyện cách viết số 6 cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button