Học hỏi cách dạy con thông minh cực “độc, lạ” của bố mẹ Đức

day con thong minh

Học hỏi cách dạy con thông minh cực “độc, lạ” của bố mẹ Đức

Dưới đây là 4 cách dạy con thông minh rất thú vị của những ông bố bà mẹ Đức. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những phương pháp lạ lẫm này. Quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu xem họ đã có cách dạy con khác biệt như thế nào nhé!

Để con thua ngay từ vạch xuất phát

Khác với Việt Nam, trẻ em ở Đức không được khuyến khích học chữ cái, số, tiếng Anh… trước khi vào lớp 1.

Vậy ở độ tuổi mầm non trẻ sẽ được học cái gì?

Từ 3 – 5 tuổi trẻ sẽ được đi học mầm non. Tuy nhiên, khi đến trường phần lớn thời gian trẻ sẽ vui chơi ngoài trời. Thầy cô dạy bé cách khám phá và tìm hiểu về cuộc sống xung quanh. Cho dù thời tiết nắng nóng hay lạnh thì trẻ vẫn được dẫn ra ngoài để tập thích nghi với mọi môi trường từ nhỏ.

Như vậy, thay vì dạy cho trẻ kiến thức. Thì bố mẹ và các thầy cô giáo ở Đức lại chú trọng dạy trẻ kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn. Họ cho rằng, đây mới là những điều cần thiết và quan trọng với trẻ trong thời điểm này.day con thong minh

Áp dụng quy tắc “đói ăn, no dừng”

Để dạy con thông minh và luôn chủ động trong cuộc sống. Bố mẹ và giáo viên ở Đức cho trẻ ăn với quy tắc “đói ăn, no dừng”. Trẻ sẽ tự quyết định món ăn mà mình thích trong số thức ăn mà mẹ đã chuẩn bị. Khi ăn xong sẽ tự động rời khỏi bàn mà không cầm thức ăn chạy nhảy lung tung khắp nơi.

Còn khi ở trường, thầy cô sẽ quy định các bé có thời gian 20 phút để ăn uống. Khi hết thời gian, giáo viên sẽ thu dọn ngay, không quan tâm trẻ ăn nhiều hay ít, đói hay no. Đặc biệt, khi ăn trẻ không hề có giáo viên hỗ trợ.

Có thể mới đầu trẻ gặp khó khăn. Tuy nhiên, sau một thời gian chúng sẽ hòa nhập, thích nghi một cách nhanh chóng.day con thong minh

Tự lập khi 0 tuổi

Có rất nhiều bố mẹ Việt ngạc nhiên với cách dạy con thông minh, tự lập này của người Đức. Thậm chí, nhiều người còn thắc mắc tại sao họ làm được như vậy? Họ không thương xót con ư?

Bố mẹ Đức tin rằng nên dạy con tự lập càng sớm càng tốt, vì nó sẽ tạo cho con thói quen tích cực trong quá trình nuôi dạy trẻ. Trẻ tự lập luôn biết học hỏi nhiều thứ, rất dễ thích nghi và hòa nhập với xã hội khi lớn lên.

Do vậy, đối với trẻ sơ sinh. Bố mẹ Đức sẽ cho trẻ ăn no, thay tã sạch và để chúng tự nằm chơi trên giường. Họ để con tự khóc, tự nín, tự chơi, tự ngủ, không bồng bế, không ru ngủ…

Làm bạn của con             

Không áp đặt, tôn trọng và lắng nghe là những điều mà bố mẹ Đức luôn thực hiện với con mình. Phương châm của bố mẹ Đức là luôn làm bạn với con, cùng trẻ giải quyết mọi vấn đề. Họ tôn trọng ý kiến và sở thích của con. Nếu nó không phù hợp, bố mẹ sẽ tìm cách giải thích để cho trẻ hiểu và cân nhắc. Nếu con vẫn quyết định như vậy, bố mẹ sẵn lòng theo ý kiến của con.

Thật là tuyệt vời phải không bố mẹ? Qua 4 cách dạy con thông minh của phụ huynh Đức chúng ta học hỏi được rất nhiều thứ. Bố mẹ Việt có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp dạy con phù hợp với mình nhất nhé!

2 thoughts on “Học hỏi cách dạy con thông minh cực “độc, lạ” của bố mẹ Đức

  1. Pingback: Bí quyết dạy con làm giàu cực dễ bố mẹ nên bỏ túi ngay - Bút tập viết

  2. Pingback: Cách dạy con ngoan bố mẹ tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó - Bút tập viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button