Những điều bố mẹ bắt buộc phải biết để phòng tránh bắt cóc trẻ em

bat coc tre con

Những điều bố mẹ bắt buộc phải biết để phòng tránh bắt cóc trẻ em

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo rất nhiều vấn nạn xã hội phức tạp. Trong đó có nạn bắt cóc trẻ em đang là vấn đề báo động trên cả nước. Các đối tượng ngày càng táo tợn và tinh vi hơn. Thậm chí, nhiều kẻ ngang nhiên xông thẳng vào nhà để bắt cóc trẻ.

Để con luôn được an toàn, bố mẹ hãy dạy trẻ các kỹ năng quan trọng dưới đây.bat coc tre con

Không nhận quà, bánh kẹo từ người lạ

Các em nhỏ thường rất thích bánh kẹo, đồ chơi hay những món quà đẹp mắt. Lợi dụng điều này, nhiều kẻ xấu đã dụ dỗ và bắt cóc trẻ em thành công. Bố mẹ hãy dạy trẻ nói không với tất cả những món đồ của người lạ. Hãy dạy trẻ kỹ năng lắng nghe và giải thích với con rằng, con có thể gặp nguy hiểm nếu nhận nó.

Hơn nữa, khi đi ở đường, công viên, siêu thị hay bất cứ chỗ nào. Bé không được tiếp xúc, nói chuyện với người lạ. Cho dù họ tỏ ra rất thân thiện và cởi mở. Thậm chí, họ nhận là bạn thân của bố mẹ. Lúc đó, con phải chạy tới chỗ bố mẹ ngay không nên đi theo họ.bat coc tre con

Tuyệt đối không mở cửa cho ai vào nhà nếu bố mẹ đi vắng

Nhiều kẻ xấu theo dõi và lợi dụng khi người lớn vắng nhà để thực hiện ý đồ xấu. Do vậy, bố mẹ hãy dạy con không được mở cửa cho người lạ vào nhà. Cho dù họ đưa ra bất cứ lí do gì. Nếu họ tự xưng là bạn bố mẹ. Hay được bố mẹ gọi tới nhà để sửa chữa, thay thế các vật dụng thì cũng không được mở. Với tình huống này, con nên gọi ngay cho bố mẹ để xác thực thông tin và đợi bố mẹ về. 

Dạy con ghi nhớ thông tin của bố mẹ, gia đình

Phòng trường hợp con bị lạc. Bố mẹ nên dạy con ghi nhớ một số thông tin cần thiết. Cụ thể như: Số điện thoại của bố mẹ, địa chỉ, số nhà… Bố mẹ cũng nên nói với con, chỉ tiết lộ thông tin khi cần thiết. Không được chia sẻ với người khác bừa bãi.

Nếu trẻ lang thang 1 mình ngoài đường, đây sẽ là cơ hội tốt để kẻ xấu hành động. Do vậy, đây là kỹ năng quan trọng giúp phòng tránh các trường hợp bắt cóc trẻ em.

Dạy con một số cách tự vệ khi gặp kẻ xấu

Ngoài những cách trên, bố mẹ nên dạy trẻ một số kỹ năng tự vệ khi gặp phải tình huống xấu. Như vậy, trẻ sẽ biết chủ động tìm cách thoát thân hoặc dễ tìm người cứu giúp. Ví dụ như đạp, đấm vào vùng nhạy cảm của kẻ xấu. La hét kêu cứu thật to, chạy nhanh tới chỗ đông người…

Hiện nay, những chiêu trò bắt cóc trẻ em vẫn đang diễn ra rất táo tợn. Do đó, bố mẹ và trẻ nên thật cẩn thận, đề cao cảnh giác nhé! 4 điều bút mài thầy Ánh nêu trên không hề khó để dạy trẻ. Vì thế bố mẹ hãy trang bị cho con khi còn nhỏ. Đừng để đến lúc xảy ra chuyện không may lúc đó mới hối hận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button