Category Archives: Hỗ trợ

5 câu hỏi phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ đối mặt khi xin dạy học ?

xin day hoc o truong

Phỏng vấn xin việc luôn khiến bạn lo lắng, áp lực. Nhưng nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng thôi. Dưới đây là 5 câu hỏi chủ chốt mà khi đi xin dạy học ở một trường. Bạn sẽ phải va chạm với nó. Các câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn có thể bị đánh “rớt ngay ở vòng để xe”.

Những trò chơi kích thích sự phát triển kỹ năng lắng nghe của trẻ

ky nang lang nghe

Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Nếu ngay từ nhỏ bé đã được rèn luyện. Chắc chắn trong quá trình nuôi dạy trẻ bố mẹ sẽ gặp ít khó khăn. Bởi, trẻ biết ngoan ngoãn nghe lời và tôn trọng những người xung quanh mình.

Dưới đây là 4 trò chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị. Bố mẹ có thể áp dụng để giáo dục kỹ năng này cho bé.

Những ứng xử thông minh của người Nhật giúp dạy con đúng cách

day con dung cach

Dạy con đúng cách là điều mà không phải bố mẹ nào cũng làm được. Bởi, từ lý thuyết cho đến thực hành là cả một quá trình rất gian nan. Bố mẹ rất dễ bị chi phối, tác động bởi nhiều thứ xung quanh. Dẫn đến nuông chiều, yêu thương trẻ quá mức, hoặc có những cách dạy con chưa phù hợp.

Những nguyên tắc dạy con của bố mẹ Nhật dưới đây. Chúng sẽ là những bài học giá trị, quý phụ huynh nên tham khảo.

Có nên dạy con đọc và viết trước khi vào học lớp 1 hay không?

hoc lop mot

Nên hay không nên dạy kiến thức cho trẻ trước khi học lớp 1. Đây là đề tài tranh luận của các phụ huynh mà cho đến nay cũng chưa tìm được câu trả lời. Bài viết này, bút mài thầy Ánh sẽ đưa ra những nguyên nhân. Đồng thời giải thích vì sao vấn đề này lại “bùng nổ” rất nhiều năm qua mà vẫn chưa kết thúc.

Rèn luyện tư duy sắc bén cho trẻ cần áp dụng những cách nào ?

ren luyen cach tu duy

Bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhận thức của con. Để giúp trẻ hội tụ được những yếu tố cần thiết, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Bố mẹ cần có phương pháp giáo dục đúng đắn và thích hợp. Với 5 cách rèn luyện tư duy dưới đây. Chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả, ảnh hưởng tích cực đến thái độ, hiểu biết của trẻ.

Cách dạy con ngoan bố mẹ tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó

cach day con ngoan

Như thế nào là cách dạy con ngoan? Đó là câu hỏi thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay. Thực tế, mỗi bố mẹ sẽ có một cách thức giáo dục con khác nhau. Sao cho nó phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện sống của mình. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách dạy con hiệu quả mà bố mẹ nào cũng nên “thử nghiệm”.

Với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, trẻ biếng ăn không còn là nỗi sợ

tre bieng an

Có rất nhiều phương pháp giúp bé ăn uống ngon miệng, tránh tình trạng trẻ biếng ăn phổ biến. Chắc hẳn bố mẹ đã nghe nói đến phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh cụm từ này còn rất mới mẻ và chưa hiểu nhiều về nó. Để giúp bố mẹ trang bị thêm kiến thức để nuôi dạy con ngoan, khỏe. Bút mài thầy Ánh, giới thiệu về phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Bố mẹ xem và áp dụng ngay nếu thấy phù hợp nhé!

Những điều bố mẹ bắt buộc phải biết để phòng tránh bắt cóc trẻ em

bat coc tre con

“Con của kẻ cờ bạc, sẽ sống gần sòng bạc”
Khi còn nhỏ, cha mẹ chính là hình mẫu lý tưởng mà mỗi đứa trẻ hướng tới. Vì thế, bố mẹ hãy cẩn thận vì bản thân luôn đứng trước chiếc máy quay. Đó chính là con mình. Đừng bao giờ nói hay có những việc làm không tốt trước mặt con. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ, tâm lý của bé. Trẻ nhỏ luôn cần tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ. Và chúng cũng rất mong muốn được thấy những việc làm tốt mà bố mẹ làm trong cuộc sống. Qua những việc làm, lời nói đó, trẻ sẽ suy nghĩ và hành động theo đấy.
Bố mẹ hãy luôn nhớ rằng, con của một kẻ say rượu sẽ gần gũi với những người hay uống rượu. Con của kẻ cờ bạc, sẽ sống gần sòng bạc. Tính nết của trẻ sẽ thừa hưởng từ gia đình của mình.
Ngay từ nhỏ hãy dành tình yêu thương cho con trẻ đúng cách bố mẹ nhé! Đó là nền tảng vững chắc để con trở thành một công dân tốt trong tương lai.

Học hỏi cách dạy con thông minh cực “độc, lạ” của bố mẹ Đức

day con thong minh

Dưới đây là 4 cách dạy con thông minh rất thú vị của những ông bố bà mẹ Đức. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những phương pháp lạ lẫm này. Quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu xem họ đã có cách dạy con khác biệt như thế nào nhé!

Dạy con hiểu về tình yêu thương và lòng nhân ái trong cuộc sống

tinh yeu thuong

Khổng Tử có câu: “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Con người sinh ra vốn hiền lành, lương thiện. Do môi trường sống và cách giáo dục đã ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách vốn có của họ. Do vậy, để con trở thành một người tốt, hiền lành. Bố mẹ hãy dạy con hiểu về tình yêu thương, lòng nhân ái khi bé còn nhỏ. Để lớn lên, con biết bao dung, vị tha và sống có ích với đời.

Call Now Button