Mẫu chữ hoa cỡ vừa giúp bé tập viết chữ đẹp dễ dàng

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Mẫu chữ hoa cỡ vừa

Để quá trình tập viết của bé thú vị, bố mẹ nên cho trẻ tham khảo nhiều mẫu chữ đẹp. Với các mẫu chữ hoa cỡ vừa hay mẫu chữ có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn. Đây đều là những kiểu chữ mang đến cho bé nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bởi, mỗi mẫu chữ viết đẹp sở hữu một phong cách, kiểu dáng riêng. Tuy nhiên, vẫn tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của chữ hoa.

mẫu chữ hoa cỡ vừa

Dưới đây là mẫu chữ hoa cỡ vừa dành cho các bé tiểu học.

Một số lưu ý để viết mẫu chữ hoa cỡ vừa

Một chữ cái đẹp cần phải có sự cân đối hài hòa về kích thước (chiều cao, độ rộng con chữ). Các nét chữ khi nhìn tạo cảm giác đều đặn và có sự liên kết với nhau. Để viết mẫu chữ hoa đẹp, đúng kỹ thuật, bố mẹ cần lưu ý với trẻ một số điều sau.

mẫu chữ hoa cỡ vừa
  • Trước khi viết cần khởi động tay bằng các hoạt động vui chơi như nặn đất sét, tập tô, vẽ…
  • Lựa chọn vở, bút, mực chất lượng không bị tắc mực hay lem ra ngoài
  • Nắm chắc các kỹ năng về cầm bút, rê bút, lia bút…
  • Khi viết tư thế ngồi và tinh thần luôn thoải mái
  • Tìm hiểu kỹ về đặc điểm, cấu tạo, cách viết của mẫu chữ hoa đó
  • Viết và lặp lại nhiều lần với một mẫu chữ…
mẫu chữ hoa cỡ vừa

Xác định rõ kích thước, độ rộng, chiều cao, quy trình nét của chữ rất quan trọng. Khi viết nếu không tuân thủ kích thước của từng nét một cách cẩn thận. Bé dễ viết sai lệch hoặc các nét bị đứt đoạn.

Mẫu chữ hoa cỡ vừa đúng chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hiện tại trên internet có rất nhiều tài liệu về các mẫu chữ cho bố mẹ tham khảo. Tuy nhiên mẫu chữ hoa viết chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ứng dụng rộng rãi nhất.

mẫu chữ hoa cỡ vừa

Qua mẫu chữ này bé sẽ luôn ý thức rèn chữ tuân thủ kích cỡ. Bé sẽ học được các nét thanh nét đậm và kích cỡ sao cho cân xứng khi viết.

Mẹo hay để bé luyện chữ chính xác

Một mẹo hay để bé viết chữ chính xác nhất đó là khi viết. Hay luyện chữ đẹp luôn luôn chú ý đến kích thước của từng ô ly. Khi mới tập viết trẻ không nên nóng vội mà cần xác định rõ từng quy trình nét. Tiếp đến rê bút một cách chậm rãi từ điểm đặt bút cho đến điểm dừng bút.

Với một số kinh nghiệm về luyện viết mẫu chữ hoa cỡ vừa ở trên. Bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé khi thực hành.

Rèn chữ cũng giống như rèn tính cách vậy. Do đó bố mẹ phải kiên trì để con hoàn thiện chữ viết cũng như bản thân mỗi ngày nhé.

5/5 - (108 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. hương 1 Tháng Tư, 2023

Để lại Lời nhắn