Mẫu chữ hoa lớp 2 và những kĩ năng trẻ cần có

Mẫu chữ hoa lớp 2 và những kĩ năng trẻ cần có

Mẫu chữ hoa lớp 2 là những kiến thức trẻ tiếp tục cần bổ sung sau khi hết lớp 1. Trải qua giai đoạn làm quen với chữ, trẻ sẽ ở giai đoạn luyện tập. Vậy khi lên lớp 2, trẻ cần học chữ hoa như thế nào?

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

mẫu chữ hoa lớp 2

Mẫu chữ hoa lớp 2 cho trẻ

Sau khi học xong lớp 1 và lên lớp 2, trẻ tiếp tục cần ôn lại cách viết chữ và số. Đối với chữ hoa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên tại thời điểm này, việc viết chữ với trẻ đã không còn quá khó khăn. Thay vì phải học cách cầm bút, cách ngồi sao cho đúng, trẻ đã hình thành các thói quen. Lúc này điều trẻ và cha mẹ cần làm là viết chữ sao cho chuẩn và đẹp. Ngay từ lớp 1, trẻ đã được dạy có tất cả 29 chữ cái in hoa trong bảng chữ cái.

Tất cả các chữ cái đều được viết bằng 2 cách là chữ hoa và chữ thường. Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, 1 chữ có thể có 2 cách viết hoa. Các chữ cái có 2 kiểu viết hoa đều được Bộ giáo dục chấp nhận là chữ A, M, N, Q, V. 

mẫu chữ hoa lớp 2

Về độ cao của các chữ cái: Hầu hết các chữ có độ cao 2.5 đơn vị. Chỉ có 2 chữ Y, G là có độ cao 4 đơn vị. Mỗi đơn vị tương ứng với 1 ô ly. Đối với trẻ lớp 2, cha mẹ vẫn phải mua vở luyện chữ ô ly thay vì vở kẻ ngang. Để trẻ có thể luyện viết một cách nhuần nhuyễn, hãy luyện cho trẻ dùng nhiều giác quan một lúc. Việc kết hợp mắt thấy, tai nghe và tay viết sẽ nâng cao hiệu quả viết chữ rất nhiều. Nhất là đối với các loại chữ khó viết như chữ in hoa. 

Nâng cao nhận thức cho trẻ về vở sạch, chữ đẹp

mẫu chữ hoa lớp 2

Trên thực tế, không thể yêu cầu trẻ lớp 2 phải viết chữ thật đẹp và thật đúng. Trước hết, trẻ vẫn cần viết thật chuẩn. Vì thế nếu thấy trẻ có sự sai sót trong việc xác định nét chữ, kích thước, hãy sửa ngay. Khi trẻ đã viết đúng, hãy từ từ giúp trẻ luyện tập để viết chữ đẹp hơn mỗi ngày. Đối với giáo viên, hãy phân loại theo năng lực học sinh để có các phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy nâng cao tinh thần viết chữ đẹp cho trẻ. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này. Một trong số đó là cho trẻ tham khảo các mẫu chữ đẹp của những học sinh khóa trước. 

Mẫu chữ hoa lớp 2 vẫn cần đảm bảo các nét cơ bản. Nhìn chung, học sinh tiểu học buộc phải luyện viết theo mẫu của Bộ giáo dục. Trẻ không nên tự sáng tạo ra các mẫu chữ khác và cha mẹ cũng không nên dạy trẻ. Các mẫu chữ hoa sáng tạo chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Mẫu chữ hoa lớp 2 bắt buộc trẻ cần phải nắm chắc nhiều kĩ năng. Vì thế, trẻ vẫn cần cha mẹ ở bên đồng hành. Hãy luôn quan tâm và động viên trẻ luyện viết chữ mỗi ngày. Chữ viết là kiến thức đầu đời của trẻ, qua đó còn hình thành nhiều đức tính tốt đẹp. Cha mẹ nên ý thức được tầm quan trọng của nó để dành cho con sự quan tâm tối đa nhất. Chúc các bé sớm thành công trên con đường tìm kiếm nét chữ hoàn hảo!

Để lại Lời nhắn