Tìm hiểu về các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo

cách viết chữ t sáng tạo

Tìm hiểu về các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo

Sáng tạo ra các cách viết mới cho chữ cái là công việc tốn rất nhiều thời gian của bé. Để giúp bé dễ viết hơn, mẹ nên cho bé làm quen trước với các mẫu chữ truyền thống. Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo cho bé.

https://youtu.be/5IxIhvgnDSw

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ G sáng tạo, cách viết chữ C sáng tạoCách viết chữ S sáng tạo hay cách viết chữ E sáng tạocách viết chữ L sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

cách viết chữ t sáng tạo

Phân loại và minh họa cách viết các nhóm chữ hoa truyền thống

29 chữ cái tuy có nhiều khác nhau nhưng có thể chia theo nhóm có nét cơ bản gần gũi. Các nét này có thể bao gồm cả biến điệu. Yêu cầu chung của chữ hoa là tạo ra các nét cong hoặc lượn khi kết hợp nét cơ bản. Mẫu chữ T hay bất cứ mẫu chữ nào khác. Khi tập viết mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo phải ưu tiên tính thẩm mỹ, mềm mại. Việc luyện viết được thực hiện từ dễ tới khó theo các nhóm sau:

cách viết chữ t sáng tạo

Nhóm 1: U, Ư, Y, V, X, N, M – 7 chữ cái

Cần tập trung luyện kỹ nét móc 2 đầu, có biến điệu ở chữ X, M, N. Bé nên học cách điều chỉnh ngòi bút ở các đường lượn sao cho mềm mại, thanh thoát.  

Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M – 5 chữ cái

Trọng tâm của nhóm này là nét móc ngược có biến điệu ở N, M. Khi viết chú ý đưa bút theo hướng từ dưới lên. Độ nghiêng hoặc lượn ở đầu nét móc và cong cuối nét móc phải vừa phải sao cho đúng mẫu.

Nhóm 3: C, G, E, Ê, T – cách viết chữ T sáng tạo

cách viết chữ t sáng tạo

Nhóm này tập trung vào nét cong và các biến điệu của nét cong. Để viết được mẫu chữ và cách viết chữ T, bé cần hết sức chú ý nhóm này. Vì vậy, bé cần cầm vững bút và luyện cách rê bút cho đúng. Trong nhóm này, 2 chữ C và E khá khó viết, cần luyện tập nhiều mới thạo được.

Nhóm 4: P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L, V – 11 chữ cái

Những chữ trong nhóm này được tạo thành bởi nhiều nét cơ bản. Chủ yếu là các nét cong, nét móc ngược, thẳng đứng, nét khuyết… và đều có biến điệu.

Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q, A, Q –  chữ cái

Những chữ này đòi hỏi các nét phải liền mạch hoặc theo nhiều hướng. Đặc biệt là chữ O, Ô, Ơ cần phải tạo dáng đều, cân đối mới đẹp được.

Tìm hiểu các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo, độc đáo

cách viết chữ t sáng tạo

Chữ T hoa chỉ gồm 1 nét bút, với chiều cao khoảng 5 li. Nét viết chữ T hoa là kết hợp của 3 nét cơ bản: cong trái to, nhỏ và lượn ngang. 3 nét này liền mạch nhau và có thêm vòng xoắn nhỏ ở đầu chữ. Để sáng tạo mẫu chữ và cách viết chữ T đa số đều căn cứ theo mẫu này. Những mẫu chữ sáng tạo về sau thường thêm thắt các vòng xoắn và nét khuyết cho mềm mại hơn.

Chữ T là một chữ đòi hỏi sự liền mạch giữa các nét cơ bản. Do đó, bé cần phải rê bút thật đều, tránh trật nét hoặc “đuối” chữ.

Bé có thể tham khảo thêm các mẫu chữ T viết hoa độc đáo sau.

Có rất nhiều mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo. Quan trọng là bé biết lựa chọn mẫu chữ nào phù hợp, dễ viết cho riêng mình. Chúc bé yêu sẽ sớm chinh phục được thêm một chữ cái phức tạp nữa trong Tiếng Việt.

4 thoughts on “Tìm hiểu về các mẫu chữ và cách viết chữ T sáng tạo

  1. Pingback: Gợi ý mẫu chữ và cách viết chữ G sáng tạo, độc đáo - Luyện chữ đẹp

  2. Pingback: Bộ sưu tập mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo theo lối cách điệu

  3. Pingback: Bộ sưu tập mẫu chữ và cách viết chữ L sáng tạo - Luyện chữ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button