Tự sáng tạo bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Video hướng dẫn tạo bảng chữ cái nghệ thuật

Tự sáng tạo bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản cho vở sạch, chữ đẹp

Vở sạch, chữ đẹp là niềm tự hào không chỉ của bé mà còn là của bố mẹ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ít có hứng thú với việc giữ gìn cuốn vở của mình sạch đẹp. Dưới đây là bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản để bé rèn chữ đẹp cho mình.

Chữ viết thể hiện tính cách, sự khéo léo, kiên nhẫn và sáng tạo của chính người viết. Chính vì vậy, nhiều thầy cô đã khuyên học sinh luyện chữ để tăng khả năng tập trung. Chỉ cần chút khéo léo và kiên trì, bé có thể sáng tạo những mẫu chữ đẹp cho riêng mình.

bảng chữ cái nghệ thuật

Phương pháp luyện chữ đẹp cơ bản cho trẻ

Đầu tiên, để viết thành thạo bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản, cần nắm vững các nét cơ bản. Đây là những nét cấu thành chữ viết, đặc biệt là chữ hoa nghệ thuật. Tất cả chữ hoa đều vận dụng 4 nét cơ bản và một số biến điệu sau đây:

– Nét thẳng: có 3 loại là nét thẳng đứng, nét thẳng ngang và nét thẳng xiên. Biến điệu của nét thẳng đứng là lượn ở 1 hoặc 2 đầu. Biến điệu của nét thẳng ngang là lượn 2 đầu dạng sóng. Còn biến điệu của nét thẳng xiên là lượn ở 1 đầu hoặc ở cả 2 đầu.

bảng chữ cái nghệ thuật

– Nét cong: gồm có 2 loại là nét cong kín và nét cong hở. Nét cong hở được chia ra làm 4 kiểu là cong trái, cong phải, cong trên và cong dưới. Biến điệu của nét cong hở là lượn 1 đầu hoặc cả 2 đầu vào trong. Còn biến điệu của nét cong kín là lượn 1 đầu vào trong.

– Nét móc: gồm có 3 kiểu là nét móc xuôi, nét móc ngược và nét móc 2 đầu. Nét móc không có biến điệu.

– Nét khuyết: gồm nét khuyết xuôi và nét khuyết ngược. Nét này cũng không có biến điệu.

Tiếp theo là phải chọn được một chiếc bút phù hợp với nhu cầu của bé. Hiện nay có rất nhiều loại bút luyện chữ dành cho trẻ em theo nhiều cấp độ. Chữ nét đều có thể sử dụng bút mài ngòi êm trơn. Phức tạp hơn, luyện nét thanh nét đậm có thể dùng bút mài ngòi nhọn, ngòi lá tre…

bảng chữ cái nghệ thuật

Bên cạnh đó không thể bỏ qua việc tham khảo nhiều bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản. Càng tham khảo nhiều, bé càng có nhiều liên tưởng phong phú và dễ dàng sáng tạo hơn.

Một số mẫu chữ cái nghệ thuật đơn giản cho bé

Mẹ có thể cho bé tham khảo bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản với hình minh họa dưới đây.

bảng chữ cái nghệ thuật

Chữ nghệ thuật thường tập trung vào chữ hoa, do đó bé sẽ ít thấy các mẫu chữ thường. Tuy nhiên, trong đời sống cũng như học tập, chữ thường lại được sử dụng phổ biến hơn. Do đó, dù không rèn nhiều mẫu chữ thường nghệ thuật nhưng bé cũng cần chú ý viết đúng, viết đẹp. Đúng ở đây là đúng mẫu chữ, nét chữ đều, tròn trịa, rõ ràng. Lúc đầu chưa cần đòi hỏi nét thanh nét đậm, càng về sau mới nâng độ phức tạp dần lên.

Trên đây là các hình ảnh minh họa bảng chữ cái nghệ thuật đơn giản cho trẻ. Hy vọng sau khi tham khảo các mẫu chữ trên, bé sẽ sáng tạo được cách viết riêng cho mình. Chữ viết đầu tiên là đúng, sau đó đến đều và cuối cùng mới là đẹp. Nếu bé chưa thể viết đẹp ngay từ đầu thì mẹ cũng đừng quá nôn nóng. Chỉ cần luôn kiên trì và tập trung thì nét chữ sẽ sớm đều và đẹp.

bảng chữ cái nghệ thuật
bảng chữ cái nghệ thuật


5/5 - (51 bình chọn)

7 Comments

  1. honghao 23 Tháng Chín, 2020
  2. honghao 23 Tháng Chín, 2020
  3. Bùi Hồng Ngọc 18 Tháng Mười Một, 2020
  4. Bùi Hồng Ngọc 18 Tháng Mười Một, 2020
  5. Vũ Thị Thúy Vi 17 Tháng Mười Hai, 2020
  6. Vũ Thị Thúy Vi 17 Tháng Mười Hai, 2020
  7. hải an 29 Tháng Mười Một, 2022

Để lại Lời nhắn