Bài tập viết chữ đ đơn giản, dễ hiểu cho bé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ đ đơn giản, dễ hiểu cho bé

Những bài tập viết chữ thường khiến trẻ mới tập viết khá lúng túng. Bé cần có sự hướng dẫn cụ thể, chi tiết mới có thể hoàn thành tốt được bài tập. Bố mẹ cũng có thể in vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 2,5 ly với vở 4 ô ly cho bé tự luyện hàng ngày. Sau đây là hướng dẫn cách thực hiện bài tập viết chữ đ cơ bản cho bé.  

bài tập viết chữ đ

Cách viết chữ đ chuẩn cho trẻ mới tập bài tập viết chữ đ

Chữ đ có chiều cao 4 li, tương đương với 5 đường kẻ ngang và gồm có 3 nét viết. Nét thứ nhất và nét thứ 2 viết tương tự như chữ d. Chính vì vậy mà trước khi bắt đầu bài tập viết chữ đ, bé cần thành thạo cách viết chữ d. 

Các nét cơ bản cấu thành nên chữ đ:

– Nét 1: nét cong kín.

– Nét 2: nét móc ngược phải.

– Nét 3: nét thẳng ngang (ngắn).

Cách viết chữ đ:

bài tập viết chữ đ

– Nét 1: đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín. Nét này cần viết từ phải sang trái,

– Nét 2: từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 5. Tại đây viết tiếp nét móc ngược phải sát nét cong kín. Đến đường kẻ 2 thì dừng bút lại.

– Nét 3: từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên đường kẻ 4. Tại đây viết tiếp nét thẳng ngang ngắn. Lưu ý trẻ nét viết này trùng với đường kẻ.

Vậy là bé đã hoàn thành bài tập viết chữ đ rồi. Thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào! Bé có thể luyện tập thêm ở vở mẫu tập viết 29 chữ cái.

Những thủ thuật nhỏ giúp bé viết chữ đều và đẹp hơn

Viết chữ đẹp có thể là một năng khiếu. Nhưng dù không có năng khiếu này, bé vẫn có thể nỗ lực cải thiện được chữ viết của mình. Cách đơn giản nhất là nắm vững các thủ thuật và phương pháp viết chữ. Đầu tiên, bé cần thành thạo 2 thủ thuật viết chữ đẹp sau:

– Rê bút: là động tác nhấc nhẹ đầu bút lên khỏi mặt giấy nhưng đầu ngòi bút vẫn chạm nhẹ vào mặt giấy. Do vẫn chạm lên bề mặt giấy nên trên tờ giấy vẫn thể hiện đường viết cũ hoăc vệt mờ để sau đó có nét viết khác đè lên. Từ “rê” được hiểu theo nghĩa là di chuyển chậm đều đều, liên tục trên bề mặt. Ở phương pháp này, không có khoảng cách giữa đầu bút và mặt giấy.

bài tập viết chữ đ

– Lia bút: nghĩa là chuyển dịch đầu bút từ điểm đặt bút này sang điểm đặt bút khác. Tức là khi bé viết 2 nét riêng biệt. Điểm khác biệt là ngòi bút không chạm vào mặt giấy. Từ “lia” xuất phát từ nghĩa ném hoặc đưa ngang thật nhanh. Ví dụ: lia mảnh sành… Vì vậy, khi lia bút, bé cần chú ý phải nhấc nhanh đầu bút lên để đưa sang điểm khác. Lia bút sẽ tạo một khoảng cách nhất định giữa ngòi bút và mặt giấy.

Thực hành đều đặn và luyện tập các nét cơ bản

Để rê bút và lia bút trở thành một phản xạ đúng tự nhiên. Bé cần phải có một thời gian thực hành đều đặn và luyện tập các nét cơ bản. Vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết có đầy đủ các bài tập cho bé luyện.

 Trên đây là hướng dẫn làm bài tập viết chữ đ đơn giản, dễ hiểu cho bé. Chữ đ là một trong những chữ cái rất dễ viết và thuộc nhóm đầu bảng chữ cái. Mẹ nên cho bé làm quen với chữ này trước các chữ cái khác. Chỉ cần kiên trì và thực hiện đúng phương pháp, bé sẽ rất nhanh nhớ mặt chữ và viết đều đẹp.

5/5 - (203 bình chọn)

Để lại Lời nhắn