Bài tập viết chữ ô – Những cách viết chữ ô sáng tạo độc đáo

bài tập viết chữ ô

Bài tập viết chữ ô – Những cách viết chữ ô sáng tạo độc đáo

Nhóm chữ O gồm có một số chữ tiêu biểu như O, Ô, Ơ, Q… Những chữ cái này có điểm giống nhau là sử dụng nét cong kín rất tròn trịa. Những mẫu chữ và cách viết chữ Ô sáng tạo độc đáo sau đây sẽ khiến bạn xuýt xoa vì quá đẹp. Ngoài ra, bạn còn được tham khảo nhiều bài tập viết chữ ô thú vị qua vở luyện chữ cho bé. Qua đó, giúp bé luyện chữ ô đẹp nhanh chóng. 

bài tập viết chữ ô

Mẫu chữ Ô hoa cơ bản

Những mẫu chữ cách điệu sáng tạo hầu hết đều phải tuân theo chuẩn của chữ truyền thống. Như vậy thì mới thống nhất được những nét chính của chữ. Từ đó, người viết sẽ tùy hứng sáng tạo, thêm thắt các nét biến điệu khác. Sau đây là mẫu chữ và cách viết chữ Ô hoa cơ bản. Các mẫu chữ này ó trong vở mẫu tập viết 29 chữ cái.

Chữ Ô có cách viết rất giống chữ O, chỉ thêm dấu mũ trên đầu chữ. Chữ cái này có chiều cao 5 li, tương đương với 6 đường kẻ ngang và gồm có 3 nét. Nét đầu là nét cong kín, phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ. Nét thứ 2 và 3 là 2 nét thẳng xiên ngắn nối nhau, tạo thành nét gãy (dấu mũ). Nét gãy này cần có độ nhọn và dứt khoát.

bài tập viết chữ ô

Để viết được chữ Ô đẹp, đầu tiên cần đặt bút ở đường kẻ 6. Đưa bút sang trái để viết nét cong kín. Phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ. Đến đường kẻ 4 thì lượn lên một chút rồi dừng bút. Tiếp theo, viết nét thẳng xiên ngắn trái nối với nét thẳng xiên ngắn phải. Hai nét này phải tạo thành dấu mũ, đầu nhọn dấu mũ chạm vào đường kẻ 7. Dấu mũ này cần được đặt cân đối trên đầu chữ O.

Trên đây là cách viết chữ Ô hoa truyền thống. Cách viết này khá giống các chữ cái như O, Ơ, Q. Trong nhóm chữ này, chỉ cần viết thành thạo chữ O là có thể viết tốt các chữ còn lại. Hoàn thiện các bài tập viết chữ ô hoa không hề khó. Chỉ cần bạn ghi nhớ đặc điểm, cấu tạo và cách viết của mẫu chữ trên. Luyện tập thêm với vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa.

bài tập viết chữ ô

Làm thế nào để lấy cảm hứng suy nghĩ mẫu chữ và cách viết chữ Ô sáng tạo

Để sáng tạo được những chữ viết nghệ thuật độc đáo là điều không hề đơn giản. Riêng những chữ ít “đất” sáng tạo như chữ Ô, mẫu chữ và cách viết chữ Ô sáng tạo lại càng khó. Ngoài thẩm mỹ cao, để sáng tạo chữ còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian rèn luyện lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn là người có niềm đam mê với chữ nghệ thuật thì không có gì khó. 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu chữ và cách viết chữ Ô sáng tạo dưới đây.  

Cảm hứng sáng tạo, trang trí chữ viết thường đến từ thiên nhiên, phổ biến nhất là hoa lá. Nếu sử dụng thêm các hình tượng như trăng, sao… cũng rất đẹp. Ngoài ra, có thể sáng tạo kiểu chữ cách điệu ngộ nghĩnh từ hình ảnh các con vật gần gũi. Sử dụng màu sắc tươi sáng, phối nhiều màu khác nhau… cũng giúp tăng tính độc đáo cho chữ. Càng chăm chỉ thực hành bài tập viết chữ ô, kỹ năng viết của bạn sẽ ngày một hoàn thiện. Vì thế, cho dù là luyện viết chữ ô thường, ô hoa cơ bản hay ô sáng tạo. Bạn cần phải luyện chữ một cách nghiêm túc và thực sự kiên trì. Bạn nên bắt luyện vở luyện đẹp các nét cơ bản.

Trên đây là hình ảnh minh họa mẫu chữ, cách viết chữ Ô sáng tạo độc đáo. Đặc biệt là các bài tập viết chữ ô cơ bản cho bé. Bạn nên tham khảo và tự sáng tạo mẫu chữ cho riêng mình. Mỗi ngày nghĩ ra thêm một ý tưởng, hy vọng “tay nghề” viết chữ của bạn sẽ lên ngày càng nhanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button