Cách viết số 4 theo hai kiểu chuẩn nhất cho năm học mới

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Video hướng dẫn viết số 4 theo 2 kiểu

Cách viết số 4 theo hai kiểu chuẩn nhất cho năm học mới

Cách viết số 4 chuẩn xác như thế nào? Số 4 có khó viết không hẳn là điều mà bé sẽ thắc mắc khi bước vào năm học mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hướng dẫn các bé một cách chuẩn nhất nhé!

cách viết số 4

Viết số 4 theo cách thứ nhất

Trong các số từ 0 đến 9, có tổng cộng 5 số được viết theo 2 cách. Trong đó có số 4. Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách viết số 4 theo kiểu thứ nhất nhé!

Số 4 được viết theo kiểu thứ nhất bao gồm 3 nét, cao 4 ly và 5 đường kẻ ngang. 3 nét tạo thành số 4 vô cùng đơn giản là thẳng xiên, thẳng ngang và thẳng đứng. Những số chỉ viết nét thẳng đa phần là các số khá dễ viết. Để viết số 4, ta đặt bút trên đường kẻ thứ 5 và viết một nét thẳng xiên. Nét thẳng xiên này dừng lại ở đường kẻ thứ 2. Sau đó tiếp tục nối một nét thẳng ngang theo chiều từ trái sang phải trùng với đường kẻ này. Độ dài của nét thẳng ngang trên là 2.5 ô ly. Từ điểm dừng bút của nét thứ 2, lia bút lên đường kẻ thứ 3 và viết một nét thẳng. Dừng bút ở đường kẻ đầu tiên để hoàn thành số 4. 

cách viết số 4

Cách để viết số 4 trên khá đơn giản, các bé có thể viết thành thạo chỉ sau một vài lần luyện tập. Sau khi đã quen với số 4 theo cách viết trên, hãy cùng tìm hiểu cách thứ hai nhé!

Viết số 4 theo kiểu thứ hai

cách viết số 4

Số 4 được viết theo kiểu thứ 2 phức tạp hơn một chút nhưng cũng tương tự cách viết đầu. Nó cao 4 ly và 5 đường kẻ, gồm 2 nét. Nét đầu tiên là sự kết hợp của thẳng xiên và thẳng ngang. Nét thứ 2 là một nét thẳng đứng. Đầu tiên, đặt bút tại đường kẻ thứ 5 và viết một nét thẳng xiên, chiều từ phải sang trái. Đến đường kẻ thứ 2 thì lượn bút trở lại để tạo thành một vòng xoắn nhỏ. Tiếp tục kéo từ trái sang phải để tạo thành một đường kẻ ngang trùng với đường kẻ này. 

Từ điểm dừng bút nét thứ nhất, lia bút lên đường kẻ thứ 3 và viết một nét thẳng xuống. Đến đường kẻ thứ nhất thì dừng lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành số 4 theo một cách khác rồi! Cũng khá đơn giản phải không nào? Điều trẻ cần lưu ý là viết vòng xoắn với một kích thước vừa phải. Vòng xoắn này không được nhỏ quá nhưng cũng không lớn quá. 

Cách viết số 4 theo cả hai kiểu đều được đánh giá là đơn giản, không phức tạp. Bởi chữ số này đều hội tụ các nét thẳng, không có các nét cong, uốn phức tạp. Đây sẽ là nền tảng để các bé học tiếp các chữ số còn lại. Với sự đồng hành của cha mẹ, chắc chắn bé sẽ có một năm học đầy hứng khởi. 

4.9/5 - (215 bình chọn)

Để lại Lời nhắn