Làm thế nào để hướng dẫn trẻ viết bảng chữ cái viết hoa

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Làm thế nào để hướng dẫn trẻ viết bảng chữ cái viết hoa

Video hướng dẫn viết bảng chữ cái hoa Tiếng Việt

Luyện cho con viết chữ đẹp không khó như nhiều phụ huynh vẫn tưởng. Tuy nhiên, để con có được nét chữ đẹp, cha mẹ lại cần phải luyện tập cho con từ đầu. Đặc biệt là khi viết bảng chữ cái viết hoa. Muốn cho trẻ viết đẹp, phụ huynh hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý sau!

bảng chữ cái viết hoa

1. Cầm bút đúng cách

Để con viết bảng chữ cái viết hoa cha mẹ cần dạy trẻ cầm bút đúng cách. Phụ huynh nên hướng dẫn con:

– Cầm bút bằng 3 ngón: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ phải giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa để ở dưới để đỡ bút.

– Bút nghiêng về phía bên vai phải một ngóc 60 độ. Tuyệt đối không để bé cầm bút dựng đứng 90 độ.

– Lòng bàn tay và cánh tay làm thành một đường thẳng.

– Khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm.

bảng chữ cái viết hoa

2. Điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách

Để viết được bảng chữ cái viết hoa đẹp, trẻ cần ngồi đúng tư thế. Tư thế ngồi viết đúng sẽ giúp trẻ viết nét chữ đẹp hơn. Ngoài ra, nó giúp bảo vệ cột sống và thị lực cho trẻ. Cách ngồi đúng sẽ là:

– Vị trí ngồi của trẻ ngang bàn, gần ngực nhưng ngực không chạm vào bàn.

– Chân ngồi dạng có chiều rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở hông và đùi.

– Lưng thẳng, không xiêu vẹo.

bảng chữ cái viết hoa

– Vòng tay rộng mở thoải mái, cái tay, cổ tay đặt trên bàn không bị vướng. Cố gắng không cho bé di chuyển cả cánh tay trong khi viết.

3. Luyện tập bảng chữ cái viết hoa theo mẫu chuẩn

Video hướng dẫn viết bảng chữ cái hoa cơ bản

Cha mẹ cần tìm cho con một mẫu bảng chữ cái đúng chuẩn. Vì nếu trẻ tập luyện theo một mẫu chữ cái tiếng Việt sai thì hậu quả là rất nghiêm trọng. Phụ huynh hãy tìm bảng chữ cái đúng chuẩn theo quy định và viết mẫu cho con luyện theo. Hiện nay, trên internet có rất nhiều các mẫu và các video mà cha mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên, phụ huynh lưu ý để chọn đúng bảng chữ cái quy chuẩn hiện hành.

4. Học các nét cơ bản trước

Không nên cho trẻ tập viết ngay bảng chữ cái tiếng Việt. Cha mẹ nên cho trẻ luyện tập từng nét trước. Sau đó là rèn từng chữ cái in hoa một. Khi con đã thành tạo và nhớ hết nét của từng chữ cái. Lúc này trẻ sẽ quen dần và sẽ cải thiện được chữ viết rõ rệt theo từng ngày.

Nếu như bố mẹ biết cách định hướng và lựa chọn hình thức giáo dục phù hợp. Dạy trẻ viết bảng chữ cái viết hoa sẽ không khó. Tuy nhiên, luyện chữ là công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn của cả cha mẹ lẫn các bé. Do vậy, phụ huynh hãy dành thời gian mỗi ngày khoảng 30 phút để luyện tập cùng con.

5/5 - (202 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn