Mách bạn cách viết số 8 chuẩn nhất hiện nay

Mách bạn cách viết số 8 chuẩn nhất hiện nay

Giống như nhiều chữ số khác, thì cách viết số 8 cũng có kỹ thuật riêng. Đó là nét đặc trưng giúp phân biệt các con số với nhau. Vậy số 8 được viết như thế nào? Có yêu cầu gì đặc biệt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài điểm nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

cách viết số 8

Cách viết số 8 chuẩn dành cho bé

Bạn đang phân vân không biết dạy bé cách viết số 8 thế nào cho chuẩn? Và nên bắt đầu các bước ra sao? Theo hướng dẫn từ sách Dạy và học tập viết ở tiểu học thì viết số 8 gồm các bước:

  • Ban đầu, bạn nên dạy bé đặt bút dưới đường kẻ 5 một chút, rồi viết nét cong trái. Khi đến gần đường kẻ bé thì hướng dẫn bé chuyển hướng viết nét cong phải.
  • Khi bé đã viết xong nét cong phải thứ nhất, đến đường kẻ 1. Bạn lại dạy bé viết tiếp nét cong trái rồi nét cong phải thứ hai. Sao cho nó chạm vào nét ban đầu đặt bút, tạo thành hai vòng tròn giao nhau. 
cách viết số 8

Như vậy, số 8 là sự kết hợp của 2 nét cong phải và 2 nét cong trái. Đây là hai nét cơ bản khó nhằn nhất trong tập viết. Lưu ý khi luyện tập, phụ huynh và giáo viên nên nhấn mạnh cho bé. Số 8 có hai vòng tròn, vòng tròn dưới nhỏ hơn vòng tròn trên. Nếu bạn quên nhắc bé điều này, chắc chắn bé sẽ viết sai. Bé có thể viết hai vòng tròn đều nhau, hoặc trên nhỏ dưới to hơn. Vì vậy, trong quá trình hướng dẫn bé, bạn phải lưu tâm đến điều đặc biệt này.

Dạy bé viết số 8 qua cuộc sống thường ngày

cách viết số 8

Để dạy bé cách viết số 8 chuẩn nhất, bạn không nên chỉ áp dụng lý thuyết sách vở. Phụ huynh và giáo viên nên để bé liên hệ qua thực tế không gian, về những điều quen thuộc. Hay sử dụng hình ảnh biểu tượng để bé có thể liên tưởng khi viết số. Điều đó giúp quá trình luyện viết diễn ra nhanh và dễ dàng hơn.

Ví dụ, bạn đưa mắt nhìn xung quanh tìm sự xuất hiện của số 8 rồi đặt câu hỏi cho bé. Các số ghi trên áp phích quảng cáo, số nhà, số xe, số điện thoại…

Hoặc dạy bé phân biệt con số thông qua các món đồ chơi có kí hiệu số ở nhà. Phụ huynh có thể đưa ra số 8 và số 6, rồi yêu cầu bé tìm ra đâu là số 8. Cách này vừa chơi vừa học, phù hợp với các bé vừa mới bắt đầu luyện viết. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn dạy bé cách viết số 8 nhanh nhất. Hi vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công khi dạy bé luyện viết các con số nhé!

5/5 - (204 bình chọn)

Để lại Lời nhắn